Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom là một trong những công ty giỏi và uy tín hàng đầu ở Trảng Bom nói riêng cũng như trên toàn tỉnh Đồng Nai nói chung.

Trong quá trình từ khi thành lập doanh nghiệp đến khi đi vào hoạt động kinh doanh, sản xuất. Doanh nghiệp không thể tránh được các vấn đề phát sinh liên quan đến pháp lý như, thủ tục thay đổi, chứng chỉ hay giấy phép con, hay đến nội bộ nhân sự cho đến các hợp đồng mua bán….

Để giảm thiểu tối đa những vấn đề pháp lý sẽ xảy ra trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần chủ động làm đúng và tuân thủ pháp luật ngày tư những bước đầu tiên. Hoặc nên tìm đến sự tư vấn của Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom: 0919.559.819 Trực tuyến 24/24 sẵn sàng hỗ trợ tư vấn đến khách hàng.

Xem thêm: Luật sư giỏi tại Thành phố Hồ Chí Minh

Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom
Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom

Tại sao cần phải sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn doanh nghiệp?  

Nền kinh tế của Việt Nam đang trong giai đoạn hình thành và phát triển mạnh mẽ. Nhờ đó mà các hoạt động kinh doanh từng bước đi lên, ngày càng nhộn nhịp, tạo nên một tổng hòa đa dạng sắc màu cho thị trường. Hiện nay, Luật doanh nghiệp, Luật lao động,… và nhiều bộ luật khác liên quan tới doanh nghiệp đã có nhiều sự thay đổi, đòi hỏi doanh nghiệp phải cập nhật kịp thời để tránh được những rủi ro và hệ quả không đáng có.

Đối với những doanh nghiệp mới thành lập thì có những vấn đề cơ bản sau;

1. Xác định số lượng người/tổ chức góp vốn thành lập doanh nghiệp, từ đó lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp. Để lựa chọn được doanh nghiệp phù hợp, quý khách hàng có thể tham khảo các bài viết So sánh các loại hình doanh nghiệp của Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom.

Lưu ý: Người góp vốn không thuộc đối tượng bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp theo quy định tại Điều 18, Luật Doanh nghiệp 2014.

2. Xác định được lĩnh vực kinh doanh. Từ lĩnh vực kinh doanh chính mà quý khách hàng hướng tới, Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom sẽ lựa chọn cho khách hàng các ngành nghề kinh doanh phù hợp với quy định pháp luật.

3. Vốn điều lệ: Tuy rằng phần lớn các ngành nghề kinh doanh không yêu cầu mức vốn cụ thể, nhưng cũng có một số ngành nghề yêu cầu các doanh nghiệp phải có một mức vốn cụ thể, như Kinh doanh bất động sản (20 tỷ), Bán hàng đa cấp (10 tỷ), Bảo vệ (2 tỷ), Chuyển phát nhanh (2 tỷ hoặc 5 tỷ)… Ngoài ra cũng cần lưu ý rằng mức vốn điều lệ sẽ quyết định mức thuế môn bài doanh nghiệp phải đóng hàng năm.

4. Lựa chọn tên doanh nghiệp: tên tiếng việt, tên tiếng anh và tên viết tắt. Lưu ý: Quý khách hàng nên lựa chọn tên một cách cẩn thận, tránh bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác, nếu không tên mà khách hàng lựa chọn sẽ bị từ chối đăng ký.

5. Trụ sở: Trụ sở Doanh nghiệp không được đặt tại các địa điểm không có chức năng kinh doanh, ví dụ như khu chung cư được xây dựng với mục đích để ở…

6. Đại diện theo pháp luật: Có thể là người góp vốn hoặc là cá nhân khác mà các cá nhân/ tổ chức góp vốn thống nhất thuê. Theo Luật Doanh nghiệp 2014 thì công ty TNHH và Công ty CP có thể có 01 hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật.

Đối với doanh nghiệp đã đi vào hoạt động kinh doanh, sản xuất  thì hay gặp phải các vấn đề pháp lý sau;

  • Các vấn đề liên quan đến bộ máy quản trị nội bộ, điều hành công ty, rất hay có những tranh chấp phát sinh,
  • Quyền và nghĩa vụ các cổ động, thành viên nên rõ ràng tránh để xảy ra tranh chấp,
  • Các vấn đề liên quan đến cổ phần, cổ phiếu hay cơ cấu cổ tức cần làm rõ,
  • Hợp đồng mua bán, hợp tác và những vấn pháp lý cần lưu tâm,
  • Sang tên, mua bán công ty, cổ phần,
  • Tranh chấp tài sản, hợp đồng, tài sản sở hữu trí tuệ,

Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom Tư vấn pháp lý về doanh nghiệp

Tư vấn pháp lý về việc thành lập doanh nghiệp
–    Tư vấn xây dựng các thỏa thuận của cổ đông, thành viên liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp;
–    Tư vấn xây dựng điều lệ, quy chế hoạt động của Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc;
–    Tư vấn các vấn đề pháp lý khác liên quan đến thành lập doanh nghiệp.

Đại diện soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp
–    Giải đáp các vấn đề pháp lý cơ bản liên quan đến thành lập doanh nghiệp như: Tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề, người đại diện theo pháp luật…;
–    Soạn thảo các hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật;
–    Đại diện thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyển liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp như: Đăng ký doanh nghiệp và Công bố mẫu con dấu.

Đại diện soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
–    Giải đáp các vấn đề pháp lý cơ bản liên quan đến thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp như: Tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, người đại diện theo pháp luật…;
–    Soạn thảo các hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật;
–    Đại diện thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyển liên quan đến thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp như: thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và thông báo mẫu con dấu (nếu có)

Đại diện soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp
–    Giải đáp các vấn đề pháp lý cơ bản liên quan đến thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp như: chuyển đổi Công ty TNHH thành Công ty Cổ phần, chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần…;
–    Soạn thảo các hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp theo quy định của pháp luật;
–    Đại diện thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyển liên quan đến chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

Đại diện soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục thành lập đơn vị trực thuộc
–    Giải đáp các vấn đề pháp lý cơ bản liên quan đến thủ tục thành lập đơn vị trực thuộc như: thành lập chi nhánh công ty, thành lập địa điểm kinh doanh, thành lập Văn phòng đại diện;
–    Soạn thảo các hồ sơ thành lập đơn vị trực thuộc theo quy định của pháp luật;
–    Đại diện thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyển liên quan đến thành lập đơn vị trực thuộc.

Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom Tư vấn pháp luật Hợp đồng

Giao kết hợp đồng đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, quốc gia. Soạn thảo, đàm phán giao kết hợp đồng là giai đoạn đầu tiên của một hợp đồng giao dịch dân sự. Đặc biệt trong hoạt động thương mại, giải quyết tốt việc soạn thảo, đàm phán giao kết hợp đồng sẽ đảm bảo an toàn pháp lý, giúp doanh nghiệp kiểm soát các rủi ro có thể xảy ra trong tương lai. 

Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom Tư vấn pháp luật về Lao động

–    Tư vấn Hợp đồng lao động
–    Tư vấn về các loại hợp đồng lao động như hợp đồng xác định thời hạn, hợp đồng không xác định thời hạn, hợp đồng mùa vụ.
–    Tham gia đàm phán xây dựng, soạn thảo, sửa đổi hợp đồng lao động.
–    Tư vấn nội dung hợp đồng lao động, hình thức hợp đồng lao động. 
–    Tư vấn Luật lao động
–    Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến lao động có yếu tố nước ngoài cụ thể thủ tục tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam, tư vấn thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, thủ tục xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, tạm vắng.
–    Tư vấn về tiền lương: hình thức trả lương, chế độ phụ cấp lương, thưởng,… theo đúng quy định Bộ luật lao động 2012
–    Tư vấn về chế độ phúc lợi lao động: bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp, chế độ thai sản, thôi việc theo đúng quy định của Bộ luật lao động 2019. 
–    Tư vấn về An toàn lao động, vệ sinh lao động như tư vấn về các trường hợp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Tư vấn về trách nhiệm hỗ trợ và bồi thường cho người lao động khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Tư vấn thủ tục yêu cầu bồi thường thiệt hại khi xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

 

Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom
Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom

Lý Do Nên Lựa Chọn Luật Sư Doanh Nghiệp Tại Trảng Bom

Luật Sư Doanh Nghiệp Tại Trảng Bom Chuyên Nghiệp Và Dày Dặn Kinh Nghiệm 

Một số công ty có thuê nhân viên pháp lý riêng cho công ty mình, nhưng họ thường bị giới hạn kinh nghiệm trong phạm vi những công việc quen thuộc hằng ngày mà không có cơ hội tìm hiểu những vấn đề pháp lý khác. Khi phát sinh những vấn đề mới thì nhân viên pháp lý sẽ gặp khó khăn.

Trong khi đó, Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom có đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, thường xuyên tiếp xúc, giải quyết những vụ án, vụ việc thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Thế nên Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom có thể giúp doanh nghiệp của bạn đưa ra giải pháp một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Luật Sư Doanh Nghiệp Tại Trảng Bom Hoạt Động Độc Lập

Mối quan hệ trong doanh nghiệp là mối quan hệ cấp trên – cấp dưới; mệnh lệnh – phục tùng. Trách nhiệm của cấp dưới là chấp hành và triển khai thực hiện các mệnh lệnh. Trong các vấn đề về quản lý, điều hành hay trong các thương vụ về hợp tác, kinh doanh, đầu tư…, ít nhân viên nào có đủ tự tin để đưa ra một quan điểm pháp lý trái ngược với chủ trương của lãnh đạo nếu chưa chắc chắn sẽ được lắng nghe hay có thể làm cấp trên nổi giận.

Khác với các nhân viên trong nội bộ của Công ty, Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom làm việc với tư cách là một đối tác của doanh nghiệp. Trách nhiệm của chúng tôi là đưa ra những lời khuyên pháp lý để doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện nhất, lường trước những thiệt hại, rủi ro pháp lý, biện pháp phòng tránh và những giải pháp tối ưu.

Luật Sư Doanh Nghiệp Tại Trảng Bom Có Được Sự Tôn Trọng Của Đối Tác Và Cơ Quan Chức Năng

Với tính chất là cá nhân/tổ chức hành nghề chuyên nghiệp, luật sư thường nhận được sự tôn trọng và hợp tác hơn so với nhân viên pháp lý trong công ty. Do vậy, hiệu quả công việc sẽ cao hơn, giảm thiểu thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.

Không Bị Ràng Buộc Bởi Quan Hệ Lao Động Với Luật Sư Doanh Nghiệp Tại Trảng Bom

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên của Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom, doanh nghiệp có thể chủ động ngưng sử dụng dịch vụ bất cứ khi nào theo quy định trong Hợp đồng cung cấp dịch vụ. Hoàn toàn không bị ràng buộc về thời hạn và trình tự, thủ tục chấm dứt hợp đồng như trong quan hệ lao động.

Luật Sư Doanh Nghiệp Tại Trảng Bom Cung Cấp Dịch Vụ Chi Phí Thấp, Hiệu Quả Cao, Chuyên Nghiệp

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên của Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom với một khoản phí hàng tháng có thể chỉ bằng một nửa mức lương của một nhân viên pháp lý, quý doanh nghiệp đã có một dịch vụ tư vấn pháp luật chuyên nghiệp, hiệu quả và đảm bảo bí mật thông tin.

.

Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom
Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom

PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ ĐA DẠNG KHI HỖ TRỢ TƯ VẤN CHO KHÁCH HÀNG 

Nhằm tạo điều kiện và hỗ trợ khách hàng tốt nhất, Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom cung cấp các phương thức liên lạc để được tư vấn chi tiết. Tùy theo từng hoàn cảnh, điều kiện mà mỗi khách hàng sẽ lựa chọn phương thức phù hợp nhất với mình.

Liên hệ qua số điện thoại Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom : 0919.559.819

Khi khách hàng có nhu cầu tư vấn, chỉ cần nhấc điện thoại lên và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Gọi vào số điện thoại Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom thông qua số điện thoại: 0919.559.819.

Bước 2: Trình bày nội dung vụ việc mà bạn cần tư vấn đầy đủ, chính xác và đúng trọng tâm, kèm theo yêu cầu của bạn.

Bước 3: Lắng nghe ý kiến phản hồi từ Luật sư, Luật sư có thể trực tiếp trả lời, đưa ra phương hướng giải quyết cho bạn hoặc hẹn bạn đến Công ty luật để trao đổi thêm và cung cấp giấy tờ cần thiết.

Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom Tư vấn theo những phương thức khác:

Bên cạnh những phương thức liên hệ trên, Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom còn tạo điều kiện và mở rộng hệ thống tư vấn pháp lý điện tử, online đến với khách hàng.

Giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng và đạt hiệu quả chất lượng trong việc tư vấn pháp luật về doanh nghiệp tại Trảng Bom.

Dù là phương thức liên hệ nào đi nữa, Luật sư doanh nghiệp tại Trảng Bom vẫn luôn đảm bảo chất lượng cung ứng dịch vụ và thái độ phục vụ tốt nhất.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ LUẬT SƯ DOANH NGHIỆP TẠI TRẢNG BOM NHƯ SAU:

Số điện thoại: 0919.559.819;

Zalo: 0919.559.819;

Website: https://luatdongnai.vn

Email: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com;

> xem thêm: Số điện thoại Luật sư tại Sài Gòn

>>Xem thêm: Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh – Công ty luật uy tính tại TPHCM

>Xem thêm: Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh – Địa chỉ luật sư TPHCM

> Xem thêm: Công Ty Luật Uy Tín Tại Quận 12

>Xem Thêm: Luật sư tư vấn lao động tại Long Khánh

> xem thêm: Số điện thoại Luật sư tại Sài Gòn

> Xem thêm: Luật sư uy tín tại Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *