Hiện nay, các thủ tục hành chính liên quan đến thành lập doanh nghiệp được đơn giản hóa rất nhiều, quy định pháp luật do Nhà nước đưa ra phù hợp với cơ chế phát triển kinh tế – xã hội của nước ta hiện nay.

Không những tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp gia nhập cả thị trường trong và ngoài nước. Mà góp phần tạo thu nhập lớn cho các doanh nghiệp trong nước phát triển góp phần lớn vào sự phát triển kinh tế nước nhà.

Tuy nhiên, việc tiếp cận ban đầu của người thành lập doanh nghiệp với các thủ tục pháp lý về doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc nhất định về quy chế, trình tự thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp.

Nhằm giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể về thủ tục thành lập doanh nghiệp, Công ty Luật Đồng Nai đã hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp khởi nghiệp mỗi năm, tự hào là đơn vị luật cung cấp dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất, phí dịch vụ tốt nhất và thời gian siêu nhanh.

 Nội dung tư vấn của Công ty Luật Đồng Nai tư vấn cho khách hàng về thủ tục thành lập doanh nghiệp

 • Thực hiện các thủ tục thành lập Công ty Cổ phần, Công ty TNHH, Công ty Hợp danh, Công ty Tư nhân, Hộ kinh doanh, Hợp tác xã, Công ty liên doanh, Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài…
 • Thực hiện các thủ tục chuyển đổi các loại hình doanh nghiệp.
 • Thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.
 • Chia, tách, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp.
 • Đăng bố cáo lên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Soạn thảo hồ sơ kê khai thuế ban đầu.
 • Đăng ký thuế giá trị gia tăng.
 • Soạn hồ sơ và nộp kê khai thuế môn bài.
 • Hướng dẫn doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng.
 • Thông báo với cơ quan thuế về tài khoản ngân hàng.
 • Đăng ký chữ ký số cho doanh nghiệp.
 • Làm thủ tục phát hành hóa đơn.
 • Soạn thảo các hồ sơ nội bộ của doanh nghiệp, gồm: Điều lệ, Biên bản góp vốn thành lập công ty, bầu chủ tịch, cử người đại diện theo pháp luật, Quyết định bổ nhiệm giám đốc, Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng, Chứng nhận sở hữu cổ phần, Sổ cổ đông, Thông báo lập sổ cổ đông…

Các bước thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp

Bước 1: Doanh nghiệp soạn hồ sơ thành lập doanh nghiệp xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ doanh nghiệp;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của sáng lập viên và người đại diện theo pháp luật của công ty (Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/Hộ chiếu).

– Trường hợp góp vốn là tổ chức thì cần nộp kèm Quyết định thành lập/giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác và bản sao hợp lệ giấy chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp.

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

– Văn bản ủy quyền cho tổ chức/cá nhan thực hiện thủ tục.

Thời hạn hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp:

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo về tính hợp lệ của hồ sơ.

Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Kết quả thủ tục: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có mã số doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế.

Bước 2: Khắc dấu pháp nhân và sử dụng dấu

– Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp ủy quyền cho Công ty Luật Đồng Nai hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan khắc dấu để khắc dấu pháp nhân cho doanh nghiệp.

– Sau khi khắc dấu pháp nhân doanh nghiệp chủ động sử dụng con dấu mà không cần thực hiện thủ tục thông báo về mẫu dấu của doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo như quy định của Luật doanh nghiệp cũ.

– Theo đó, doanh nghiệp tự khắc dấu và quản lý con dấu, tự chịu trách nhiệm về con dấu của mình. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lo ngại về vấn đề này vì sợ tình trạng lạm dụng con dấu của doanh nghiệp cũng như không có cơ chế quản lý con dấu của doanh nghiệp.

Tại sao nên chọn Công ty Luật Đồng Nai hỗ trợ tư vấn về thành lập doanh nghiệp hiện nay?

Thứ nhất, công ty Luật Đồng Nai chúng tôi có đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc kiến thức pháp luật, cam kết luôn đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Thứ hai, công ty luật Đồng Nai luôn xây dựng quy trình cũng như đặt ra các yêu cầu đối với nhân viên của mình phải có thái độ cầu thị, lắng nghe khách hàng.

Thứ ba, dù bạn ở bất kì đâu, chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề pháp lý cho bạn để phòng ngừa các rủi ro pháp lý cho đến khi hoàn thành công việc.

Thứ tư, chúng tôi sẽ là người đại diện cho bạn khi phát sinh tranh chấp. Bạn sẽ không cần phải bận tâm về những trình tự thủ tục rườm rà, phức tạp. Chúng tôi sẽ đại diện để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bạn

Thứ năm, chi phí dịch vụ luật sư tư vấn và luật sư tranh tụng của Luật sư tư vấn thành lập doanh nghiệp của công ty Luật Đồng Nai phù hợp với mọi tầng lớp khách hàng.

Thứ sáu, với phương châm: “LẤY KHÁCH HÀNG LÀM TRỌNG TÂM – LẤY KẾT QUẢ ĐỂ NỔ LỰC”, công ty luật Đồng Nai luôn nỗ lực hết mình, giải quyết mọi yêu cầu của khách hàng trong khả năng một cách nhanh nhất và đạt chất lượng tốt nhất.

Cuối cùng, công ty Luật Đồng Nai chúng tôi luôn đặt đạo đức của người hành nghề luật lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật thông tin.

Những phương thức liên hệ đa dạng của Công ty Luật Đồng Nai khi hỗ trợ tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp cho khách hàng

Luật sư tư vấn thành lập doanh nghiệp của Công ty Luật Đồng Nai với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề tư vấn cho khách hàng qua những hình thức đa dạng sau:

Tư vấn trực tiếp tại địa chỉ Công ty:

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp của Công ty Luật Đồng Nai mong muốn và khuyến khích khách hàng lên tư vấn trực tiếp tại địa chỉ Công ty Luật Đồng Nai để đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng. Vì rằng khi khách hàng tư vấn trực tiếp được trao đổi với Luật sư và dễ dàng phân tích cũng như tư vấn rõ ràng.

Tư vấn qua điện thoại:

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp của Công ty Luật Đồng Nai chỉ hoạt động tư vấn pháp lý trên hai số điện thoại duy nhất là 0919.559.198.

Ngoài khung giờ hành chính thì Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp sẽ luôn sẵn sàng đồng hành với khách hàng từ thứ hai đến sáng thứ 7 mỗi tuần. Không chỉ vậy, đối với những ngày chủ nhật, hoặc ngày nghỉ lễ nếu Qúy khách hàng muốn hỗ trợ tư vấn chúng tôi vẫn sẵn sàng lắng nghe khách hàng và đưa ra hướng giải quyết.

Tư vấn qua Email:

 • Công ty Luật Đồng Nai với Email tư vấn pháp lý: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com, khi khách hàng muốn hỗ trợ tư vấn pháp lý hay gửi câu hỏi cũng như trình bày đầy đủ nội dung sự việc vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Lưu ý tiêu đề Email gửi đến Luật sư nêu rõ như sau:

 • Họ và tên;
 • Địa chỉ khách hàng;
 • Số điện thoại;
 • Tóm tắt nội dung sự việc.
 • Lắng nghe lời giải đáp từ Luật sư tư vấn thành lập doanh nghiệp hỗ trợ và tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Khi nhận được thông tin và nội dung của khách hàng trong thời gian nhanh nhất chúng tôi sẽ gửi lại mail phản hồi.

Những phương thức liên hệ đa dạng khác:

Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ qua những phương thức đa dạng khác như: email, facebook, zalo, website với thông tin cụ thể sau đây:

Đối với phương thức liên hệ nào, dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp của Công ty Luật Đồng Nai vẫn khẳng định chất lượng dịch vụ của mình đến với khách hàng.