LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG TẠI TRẢNG BOM 24/7

Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao bảo vệ thành công nhiều khách hàng là một trong những văn phòng uy tín, chuyên nghiệp. Cung cấp dịch vụ pháp lý trên nhiều lĩnh vực.

Để được hỗ trợ, tư vấn Quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom: 0919.559.819.

Người lao động đang đi tù có được đóng bảo hiểm xã hội?

Hiện bảo hiểm xã hội (BHXH) chia ra thành 02 loại: bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm xã hội bắt buộc. Do đó, tùy vào từng loại hình BHXH người lao động đang đóng để xác định đi tù có được đóng bảo hiểm xã hội không?

1. Đang đi tù có được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc?

Các đối tượng được tham gia chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc hiện nay bao gồm những ai?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 như sau:

Đối tượng áp dụng

1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

b) Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;

c) Cán bộ, công chức, viên chức;

d) Công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu;

đ) Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân;

e) Hạ sĩ quan, chiến sĩ quân đội nhân dân; hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn; học viên quân đội, công an, cơ yếu đang theo học được hưởng sinh hoạt phí;

g) Người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;

h) Người quản lý doanh nghiệp, người quản lý điều hành hợp tác xã có hưởng tiền lương;

i) Người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn.

Theo đó, người lao động làm việc có hợp đồng lao động từ đủ 1 tháng trở lên sẽ thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Tuy nhiên, đối với người lao động đang đi tù thì sẽ không được tiếp tục đóng bảo hiểm bắt buộc. Bởi căn cứ khoản 1 Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, điều kiện để người lao động tham gia BHXH bắt buộc là phải có hợp đồng lao động.

Trong khi đó, theo quy định tại khoản 4 Điều 34 Bộ luật Lao động 2019 số 45/2019/QH14, người lao động bị kết án phạt tù mà không được hưởng án treo hoặc bị kết án tử hình thì sẽ bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Do bị chấm dứt hợp đồng lao động nên người lao động chắc chắn sẽ không được đóng BHXH bắt buộc.

Ngoài ra, cũng liên quan đến việc đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, nhưng người lao động này đang bị tam giam mà chưa bị kết án phạt tù thì căn cứ khoản 2 Điều 88 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, người lao động bị tạm giam sẽ bị tạm dừng đóng BHXH bắt buộc.

Sau thời gian tạm giam, nếu được xác minh bị oan sai thì đối tượng đóng BHXH bắt buộc là cán bộ, công chức, viên chức, người thuộc quân đội – quốc phòng, công an… có thể được đóng bù BHXH cho thời gian bị tạm giam.

Số tiền đóng chậm sẽ không tính lãi phát sinh do chậm đóng theo quy định tại khoản 3 Điều 122 Luật Bảo hiểm xã hội 2014.

Còn đối với người lao động trong doanh nghiệp thì việc đóng bù sẽ được các cơ quan có trách nhiệm phải bồi thường cho người lao động thông qua người sử dụng lao động.

(theo quy định tại khoản 5 Điều 16 Nghị định 115/2015/NĐ-CP).

2. Đang đi tù có được đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Khác với BHXH bắt buộc, theo quy định tại khoản 4 Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, điều kiện để công dân Việt Nam được tham gia BHXH tự nguyện bao gồm:

– Là công dân Việt Nam;

– Đủ 15 tuổi trở lên;

– Không thuộc đối tượng đóng BHXH bắt buộc.

Do vậy, trong trường hợp người lao động đang đi tù thì vẫn có quyền tham gia BHXH tự nguyện. Tất cả những chế độ của BHXH theo quy định sẽ vẫn được hưởng như bình thường theo quy định tại khoản 2 Điều 4 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 bao gồm:

– Chế độ lương hưu.

– Chế độ tử tuất.

Tuy nhiên, theo quy định tại khoản 2 Điều 123 Luật BHXH năm 2014, đối với người bị phạt tù trước năm 2016 thì vẫn sẽ phải tạm dừng hưởng lương hưu theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội số 71/2006/QH11 năm 2006.

Theo quy định tại khoản 5 Điều 3 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, thời gian đóng BHXH được tính từ khi bắt đầu đóng cho đến khi dừng đóng. Nếu người lao động đóng BHXH không liên tục do đi tù thì thời gian đóng vẫn sẽ được tính vào tổng thời gian đã đóng BHXH.

Bên cạnh đó, khoản 6 Điều 18 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định trong thời gian người lao động đang đi tù mà không có khả năng nhận trợ cấp BHXH thì có thể ủy quyền cho người khác nhận hộ.

Khi đó, người đang đi tù cần chuẩn bị sổ BHXH bản gốc và một giấy ủy quyền (theo mẫu 13-HSB) để nhờ người khác nhận thay các chế độ BHXH. Giấy ủy quyền đó cần phải được công chứng, chứng thực tại các cơ quan công chứng có thẩm quyền. Sau đó sẽ nộp cho cơ quan BHXH nơi trước đó người đang đi tù cư trú.

Trường hợp giấy ủy quyền được viết bằng tiếng nước ngoài thì phải đính kèm bản dịch tiếng Việt được chứng thực.

Nếu trong quá trình thực hiện có vướng mắc thủ tục, vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom (0919.559.819) để được tư vấn chi tiết!

Địa chỉ Luật sư tại Biên Hòa

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG Ở BIÊN HÒA

Khi khách hàng cần hỗ trợ, tư vấn pháp lý có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng để gặp được luật sư có thể dễ dàng trao đổi, nghiên cứu hồ sơ giúp khách hàng đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất.

Trụ stạichính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM.

Chi nhánh Bình Dương: Số 69, Đường N2, khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp – 703 Mỹ Phước Tân Vạn, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thời gian làm việc của Luật sư 

Thứ 2 – Thứ 6:

 • Sáng từ 7h30 – 12h;
 • Chiều từ 13h30 – 17h.

Thứ 7: Sáng từ 7h30 – 12h.

Lưu ý: Trong quá trình tư vấn khách hàng nói tập trung vào vấn đề cần giải quyết tránh kể dài dòng, không đúng trọng tâm sự việc làm ảnh hướng đến cuộc tư vấn. Khách hàng đến tư vấn cần đem theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan đến vụ việc cần tư vấn để luật sư dễ dàng nắm rõ thông tin và trao đổi cùng khách hàng.

LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG Ở BIÊN HÒA CUNG CẤP DỊCH VỤ 

Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom sẽ tư vấn các vấn đề pháp lý về lao động cũng như vấn đề pháp lý trong tranh tụng lao động như sau:

 • Luật sư tư vấn chung về pháp luật lao động cho doanh nghiệp và người sử dụng lao động;
 • Tư vấn, soạn thảo và đưa ra ý kiến pháp lý về hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động và các văn bản khác liên quan tới việc sử dụng lao động trong doanh nghiệp;
 • Tư vấn, soạn thảo và hoàn thiện các quy trình nội bộ của doanh nghiệp liên quan đến quản lý, sử dụng lao động;
 • Tư vấn về hình thức, trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất;
 • Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom Tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết chế độ trợ cấp, bảo hiểm cho người lao động khi chấm dứt quan hệ lao động;
 • Luật sư tư vấn về việc xây dựng và thành lập công đoàn tại các doanh nghiệp;
 • Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom Tư vấn về hình thức, trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất trong doanh nghiệp;
 • Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom Luật sư tư vấn và đại diện tham gia giải quyết tranh chấp về lao động;
 • Luật sư tư vấn về điều kiện, trình tự thủ tục tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài, soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam;
 • Tư vấn các vấn đề về thủ tục xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, tiền lương, thuế thu nhập, và chuyển tiền ra nước ngoài của lao động nước ngoài;

Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom Tư vấn hợp đồng lao động

 •  Quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng, hình thức ký kết, soạn thảo nội dung hợp đồng; các điều khoản về hiệu lực hợp đồng, tư vấn các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động;
 • Quyền đơn phương hủy bỏ hợp đồng lao động; trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc hủy bỏ hợp đồng lao động; và trách nhiệm của người lao động trong việc hủy bỏ hợp đồng lao động trái pháp luật;
 • Tư vấn về hệ thống lao động doanh nghiệp, như chế độ lương thưởng, chế độ nghỉ phép năm, thai sản, chế độ bảo hiểm, …
 • Các quy định khác nhau về lao động nữ, lao động chưa đủ tuổi và lao động cao tuổi; nghĩa vụ của người sử dụng lao động đối với lao động nữ, chế độ nghỉ thai sản; các trường hợp sử dụng lao động chưa đủ tuổi; các trường hợp cấm sử dụng lao động chưa đủ tuổi; tư vấn các quy định về việc làm cho lao động cao tuổi;
 • Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom Tư vấn các quy định về an toàn lao động; vệ sinh lao động, các trường hợp tai nạn lao động; bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, hỗ trợ người lao động khi bị bệnh nghề nghiệp; và trách nhiệm bồi thường, tư vấn thủ tục yêu cầu bồi thường thiệt hại khi bị tai nạn lao động….

Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom tư vấn và giải quyết tranh chấp lao động

 • Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của các bên tranh chấp; Tư vấn phương thức giải quyết tranh chấp như đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của các bên tranh chấp, đưa ra các phương án giải quyết tranh chấp,
 • Tư vấn, hỗ trợ về thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tình trạng của đối tượng, trình tự, thủ tục soạn thảo hồ sơ khởi kiện và tham khảo ý kiến ​​của Tòa án có thẩm quyền giải quyết. .
 • Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom Tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc thu thập chứng cứ, tài liệu để nộp cho Tòa án; Tham gia thương lượng, hòa giải các vụ án lao động;
 • Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bào chữa để bảo vệ quyền; và lợi ích hợp pháp của đương sự tại tòa án;
 • Tham gia tố tụng với tư cách đại diện theo ủy quyền; và thực thi mọi phương án do pháp luật quy định để bảo vệ quyền; và lợi ích hợp pháp của khách hàng trước tòa;
 • Bảo vệ quyền lợi của thân chủ trong quá trình thi hành án.

NHỮNG PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG TẠI TRẢNG BOM

Tư vấn trực tuyến qua Số điện thoại: 0919.558.819

Bước 1: Gọi điện thoại vào số điện thoại: 0919.559.819.

Bước 2: Trình bày vấn đề; Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom

Bước 3: Lắng nghe luật sư tư vấn; Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom

Trong trường hợp tư vấn nếu khách hàng không thu xếp được thời gian tư vấn trực tiếp và cần tư vấn gấp để nhanh chóng giải quyết vụ việc cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Hãy liên hệ: 0919.558.819.

Tư vấn qua Email của Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom

Email của Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom là: Mail: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com

Đối với những trường hợp có nhiều giấy tờ, hoặc không thể đến trực tiếp tư vấn tại địa chỉ công ty thì có thể chụp ảnh và các giấy tờ liên quan đến vụ việc gửi cho Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom, trong vòng 1 – 3 ngày chúng tôi sẽ trả lời Email và đưa ra hướng giải quyết cho khách hàng.

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ 

LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG TẠI TRẢNG BOM THEO:

Hotline: 0919.558.819. Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom

Zalo: 0919.558.819. Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom

Email: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com

Website: Luật Đồng Nai 

Để đặt lịch hẹn cho Luật sư, Quý khách vui lòng gọi vào số hotline: 0919.558.819 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi phân công Luật sư hỗ trợ Quý khách.

Xem thêm: Nghỉ việc không xin phép có bị đuổi việc không? Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom

Xem thêm: Số điện thoại Văn phòng Luật sư tại Thủ Đức Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom

Xem thêm: Địa chỉ Luật sư tại Thủ Đức

Luật sư lao động ở Biên HòaLuật sư lao động ở Biên Hòa

Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom Luật sư tư vấn lao động tại Trảng Bom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *