LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG Ở BIÊN HÒA 24/7

Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao bảo vệ thành công nhiều khách hàng là một trong những văn phòng uy tín, chuyên nghiệp. Cung cấp dịch vụ pháp lý trên nhiều lĩnh vực.

Để được hỗ trợ, tư vấn Quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa: 0919.559.819.

Mức phụ cấp trách nhiệm của an toàn, vệ sinh viên là bao nhiêu?

Trong doanh nghiệp có chức danh an toàn vệ sinh viên. Vậy đây là ai? Ngoài lương, mức phụ cấp trách nhiệm của an toàn vệ sinh viên là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu thêm tại bài viết dưới đây.

1. An toàn vệ sinh viên là ai?

An toàn vệ sinh viên là chức danh của người lo động làm các công việc về an toàn, vệ sinh lao động. Đây là người lao động trực tiếp cũng như am hiểu chuyên môn và kỹ thuật về an toàn, vệ sinh lao động (căn cứ khoản 1 Điều 74 Luật An toàn, vệ sinh lao động năm 2015).

“Điều 74.  An toàn, vệ sinh viên

1. Mỗi tổ sản xuất trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có ít nhất một an toàn, vệ sinh viên kiêm nhiệm trong giờ làm việc. Người sử dụng lao động ra quyết định thành lập và ban hành quy chế hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên sau khi thống nhất ý kiến với Ban chấp hành công đoàn cơ sở nếu cơ sở sản xuất, kinh doanh đã thành lập Ban chấp hành công đoàn cơ sở.

2. An toàn, vệ sinh viên là người lao động trực tiếp, am hiểu chuyên môn và kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động; tự nguyện và gương mẫu trong việc chấp hành các quy định an toàn, vệ sinh lao động và được người lao động trong tổ bầu ra.

3. An toàn, vệ sinh viên hoạt động dưới sự quản lý và hướng dẫn của Ban chấp hành công đoàn cơ sở, trên cơ sở quy chế hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên; phối hợp về chuyên môn, kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ với người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động hoặc bộ phận quản lý công tác an toàn, vệ sinh lao động, người làm công tác y tế hoặc bộ phận y tế tại cơ sở.

…”

Theo đó, chức danh này là chức danh bắt buộc phải có trong mỗi tổ sản xuất trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Cụ thể, mỗi tổ sản xuất trong cơ sở sản xuất, kinh doanh bắt buộc phải có ít nhất 01 an toàn vệ sinh viên kiêm nhiệm trong giờ làm việc. Người này được bầu khi tự nguyện và gương mẫu trong việc chấp hành các quy định an toàn, vệ sinh loa động và được các người lao động trong tổ bầu ra.

Nhiệm vụ của an toàn, vệ sinh viên là hoạt động dưới sự quản lý và hướng dẫn của Ban Chấp hành công đoàn cơ sở, dựa vào quy chế của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đối tượng này phải phối hợp về chuyên môn, kỹ thuật với người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động hoặc bộ phận quản lý công tác an toàn, vệ sinh lao động, người làm công tác y tế hoặc bộ phận y tế tại doanh nghiệp.

Nếu trong quá trình thực hiện có vướng mắc thủ tục, vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa (0919.559.819) để được tư vấn chi tiết!

2. Mức phụ cấp trách nhiệm của an toàn vệ sinh viên

Khi giữ chức danh an toàn vệ sinh viên, người này được hưởng thêm phụ cấp trách nhiệm theo quy định tại điểm b khoản 5 Điều 74 Luật An toàn, vệ sinh lao động năm 2015.

Theo đó, mức phụ cấp của an toàn vệ sinh viên căn cứ vào thoả thuận của người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở và được ghi cụ thể trong quy chế hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sin viên.

Trong thời gian làm việc, những đối tượng này được dành ra một phần thời gian để thực hiện nhiệm vụ của an toàn, vệ sinh viên nhưng người sử dụng lao động vẫn phải trả lương cho thời gian thực hiện nhiệm vụ này.

Ngoài ra, an toàn vệ sinh viên còn được học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp hoạt động.

Do đó, mặc dù an toàn vệ sinh viên được hưởng thêm phụ cấp trách nhiệm công việc ngoài lương mà người sử dụng lao động trả cho người lao động. Tuy nhiên, mức phụ cấp trách nhiệm cụ thể của đối tượng này là mức tiền theo thoả thuận với người sử dụng lao động và được ghi cụ thể trong quy chế hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên.

Nếu trong quá trình thực hiện có vướng mắc thủ tục, vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa (0919.559.819) để được tư vấn chi tiết!

3. Quyền, nghĩa vụ của an toàn, vệ sinh viên

3.1 Nghĩa vụ

– Nhắc nhở, hướng dẫn, đôn đốc người trong tổ, phân xưởng, đội chấp hành nghiệp quy định về an toàn, vệ sinh lao động, bảo quản thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân.

– Nhắc nhở Tổ trưởng, đội trưởng, quản đốc về việc chấp hành chuẩn quy định về an toàn, vệ sinh lao động.

– Giám sát người lao động thực hiện các quy chuẩn, quy trình, tiêu chuẩn, nội quy an toàn, vệ sinh lao động để kịp thời phát hiện thiếu sót, vi phạm và máy, thiết bị, vật tư, chất, nơ làm việc mất an toàn, vệ sinh và khắc phục kịp thời các trường hợp này.

– Tham gia xây dựng kế hoạch và hướng dẫn biện pháp làm việc an toàn với người lao động mới được đến làm việc tại tổ, phân xưởng làm việc cùng kiến nghị với tổ trưởng hoặc cấp trên thực hiện đầy đủ chế độ bảo hộ lao động, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động.

– Khi phát hiện vi phạm về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc hoặc trường hợp mất an toàn của máy, thiết bị, vật tư… cần yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động mà báo cáo người sử dụng lao động nhưng không được khắc phục thì phải báo cáo tổ chức công đoàn hoặc thanh tra lao động.

Nếu trong quá trình thực hiện có vướng mắc thủ tục, vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa (0919.559.819) để được tư vấn chi tiết!

3.2 Quyền lợi

Cũng tại Luật An toàn, vệ sinh lao động năm 2015, an toàn vệ sinh viên có các quyền sau đây:

– Được hưởng phụ cấp trách nhiệm.

– Được sử dụng thời gian làm việc để thực hiện nhiệm vụ an toàn, vệ sinh viên mà vẫn được người sử dụng lao động trả lương đầy đủ cho thời gian kia.

– Được cung cấp thông tin đầy đủ về các biện pháp mà doanh nghiệp đang áp dụng để bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động nơi làm việc và được yêu cầu người lao động ngừng làm việc để thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động nếu thấy có nguy cơ trực tiếp gây sự cố, tai nạn lao động.

– Được học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn về công việc an toàn, vệ sinh viên đang đảm nhiệm.

Nếu trong quá trình thực hiện có vướng mắc thủ tục, vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa (0919.559.819) để được tư vấn chi tiết!

Địa chỉ Luật sư tại Biên Hòa

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG Ở BIÊN HÒA

Khi khách hàng cần hỗ trợ, tư vấn pháp lý có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng để gặp được luật sư có thể dễ dàng trao đổi, nghiên cứu hồ sơ giúp khách hàng đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất.

Trụ stạichính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM.

Chi nhánh Bình Dương: Số 69, Đường N2, khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp – 703 Mỹ Phước Tân Vạn, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thời gian làm việc của Luật sư 

Thứ 2 – Thứ 6:

 • Sáng từ 7h30 – 12h;
 • Chiều từ 13h30 – 17h.

Thứ 7: Sáng từ 7h30 – 12h.

Lưu ý: Trong quá trình tư vấn khách hàng nói tập trung vào vấn đề cần giải quyết tránh kể dài dòng, không đúng trọng tâm sự việc làm ảnh hướng đến cuộc tư vấn. Khách hàng đến tư vấn cần đem theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan đến vụ việc cần tư vấn để luật sư dễ dàng nắm rõ thông tin và trao đổi cùng khách hàng.

LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG Ở BIÊN HÒA CUNG CẤP DỊCH VỤ 

Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa sẽ tư vấn các vấn đề pháp lý về lao động cũng như vấn đề pháp lý trong tranh tụng lao động như sau:

 • Luật sư tư vấn chung về pháp luật lao động cho doanh nghiệp và người sử dụng lao động;
 • Tư vấn, soạn thảo và đưa ra ý kiến pháp lý về hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động và các văn bản khác liên quan tới việc sử dụng lao động trong doanh nghiệp;
 • Tư vấn, soạn thảo và hoàn thiện các quy trình nội bộ của doanh nghiệp liên quan đến quản lý, sử dụng lao động;
 • Tư vấn về hình thức, trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất;
 • Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa Tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết chế độ trợ cấp, bảo hiểm cho người lao động khi chấm dứt quan hệ lao động;
 • Luật sư tư vấn về việc xây dựng và thành lập công đoàn tại các doanh nghiệp;
 • Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa Tư vấn về hình thức, trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất trong doanh nghiệp;
 • Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa Luật sư tư vấn và đại diện tham gia giải quyết tranh chấp về lao động;
 • Luật sư tư vấn về điều kiện, trình tự thủ tục tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài, soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam;
 • Tư vấn các vấn đề về thủ tục xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, tiền lương, thuế thu nhập, và chuyển tiền ra nước ngoài của lao động nước ngoài;

Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa Tư vấn hợp đồng lao động

 •  Quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng, hình thức ký kết, soạn thảo nội dung hợp đồng; các điều khoản về hiệu lực hợp đồng, tư vấn các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động;
 • Quyền đơn phương hủy bỏ hợp đồng lao động; trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc hủy bỏ hợp đồng lao động; và trách nhiệm của người lao động trong việc hủy bỏ hợp đồng lao động trái pháp luật;
 • Tư vấn về hệ thống lao động doanh nghiệp, như chế độ lương thưởng, chế độ nghỉ phép năm, thai sản, chế độ bảo hiểm, …
 • Các quy định khác nhau về lao động nữ, lao động chưa đủ tuổi và lao động cao tuổi; nghĩa vụ của người sử dụng lao động đối với lao động nữ, chế độ nghỉ thai sản; các trường hợp sử dụng lao động chưa đủ tuổi; các trường hợp cấm sử dụng lao động chưa đủ tuổi; tư vấn các quy định về việc làm cho lao động cao tuổi;
 • Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa Tư vấn các quy định về an toàn lao động; vệ sinh lao động, các trường hợp tai nạn lao động; bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, hỗ trợ người lao động khi bị bệnh nghề nghiệp; và trách nhiệm bồi thường, tư vấn thủ tục yêu cầu bồi thường thiệt hại khi bị tai nạn lao động….

Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa tư vấn và giải quyết tranh chấp lao động

 • Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của các bên tranh chấp; Tư vấn phương thức giải quyết tranh chấp như đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của các bên tranh chấp, đưa ra các phương án giải quyết tranh chấp,
 • Tư vấn, hỗ trợ về thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tình trạng của đối tượng, trình tự, thủ tục soạn thảo hồ sơ khởi kiện và tham khảo ý kiến ​​của Tòa án có thẩm quyền giải quyết. .
 • Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa Tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc thu thập chứng cứ, tài liệu để nộp cho Tòa án; Tham gia thương lượng, hòa giải các vụ án lao động;
 • Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bào chữa để bảo vệ quyền; và lợi ích hợp pháp của đương sự tại tòa án;
 • Tham gia tố tụng với tư cách đại diện theo ủy quyền; và thực thi mọi phương án do pháp luật quy định để bảo vệ quyền; và lợi ích hợp pháp của khách hàng trước tòa;
 • Bảo vệ quyền lợi của thân chủ trong quá trình thi hành án.

NHỮNG PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG Ở BIÊN HÒA

Tư vấn trực tuyến qua Số điện thoại: 0919.558.819

Bước 1: Gọi điện thoại vào số điện thoại: 0919.559.819.

Bước 2: Trình bày vấn đề;

Bước 3: Lắng nghe luật sư tư vấn;

Trong trường hợp tư vấn nếu khách hàng không thu xếp được thời gian tư vấn trực tiếp và cần tư vấn gấp để nhanh chóng giải quyết vụ việc cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Hãy liên hệ: 0919.558.819.

Tư vấn qua Email của Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa

Email của Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa là: Mail: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com

Đối với những trường hợp có nhiều giấy tờ, hoặc không thể đến trực tiếp tư vấn tại địa chỉ công ty thì có thể chụp ảnh và các giấy tờ liên quan đến vụ việc gửi cho Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa, trong vòng 1 – 3 ngày chúng tôi sẽ trả lời Email và đưa ra hướng giải quyết cho khách hàng.

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ 

LUẬT SƯ ĐỘNG Ở BIÊN HÒA THEO:

Hotline: 0919.558.819.

Zalo: 0919.558.819.

Email: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com

Website: Luật Đồng Nai 

Để đặt lịch hẹn cho Luật sư, Quý khách vui lòng gọi vào số hotline: 0919.558.819 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi phân công Luật sư hỗ trợ Quý khách.

Xem thêm: Nghỉ việc không xin phép có bị đuổi việc không?

Xem thêm: Số điện thoại Văn phòng Luật sư tại Thủ Đức

Xem thêm: Địa chỉ Luật sư tại Thủ Đức

Luật sư lao động ở Biên HòaLuật sư lao động ở Biên Hòa

Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa Luật sư tư vấn lao động ở Biên Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *