LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG BIÊN HÒA 24/7

Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao bảo vệ thành công nhiều khách hàng là một trong những văn phòng uy tín, chuyên nghiệp. Cung cấp dịch vụ pháp lý trên nhiều lĩnh vực.

Để được hỗ trợ, tư vấn Quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa: 0919.559.819.

Tiền thưởng Tết cho người hưu trí 2024 là bao nhiêu?

1. Hưu trí là gì? Chế độ hưu trí là gì?

Hưu trí là tên gọi chỉ chung cho những người đã về hưu hoặc nghỉ hưu theo chế độ và được hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội. Hưu trí thường là người già, người có thâm niên công tác nhất định (ngoại trừ một số trường hợp nhà nước cho nghỉ mất sức vì thực hiện các công việc nặng nhọc, độc hại…) Chế độ hưu trí là chế độ bảo hiểm xã hội đảm bảo thu nhập cho người lao động đã hết tuổi lao động theo quy định của pháp luật.

Theo đó, chế độ này sẽ thực hiện việc chi trả lương hưu cho người lao động đã hết tuổi làm việc theo quy định của pháp luật – nhằm đảm bảo lao động khi về già có chi phí chi trả cho những nhu cầu sống cơ bản và chăm sóc sức khỏe. Đây là một trong những chế độ người lao động được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hội.

2. Độ tuổi nghỉ hưu theo pháp luật hiện hành

Theo quy định tại Điều 169 Bộ luật Lao động 2019 thì khi người lao động đủ tuổi nghỉ hưu và đảm bảo các điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội sẽ được hưởng lương hưu. Theo đó, tuổi nghỉ hưu được quy định cụ thể như sau:

Trường hợp điều kiện lao động bình thường

Đối với người lao động trong điều kiện lao động bình thường: tuổi nghỉ hưu được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.

Điều đó có nghĩa là kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của lao động nam (trong điều kiện lao động bình thường) là đủ 60 tuổi 03 tháng.

Tuổi nghỉ hưu của lao động nữ là đủ 55 tuổi 04 tháng. Sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 03 tháng đối với lao động nam và 04 tháng đối với lao động nữ. Tương đương, năm 2022 thì tuổi nghỉ hưu của lao động nam là đủ 60 tuổi 06 tháng. Tuổi nghỉ hưu của lao động nữ là đủ 55 tuổi 08 tháng. Cứ theo tiến trình này, đến năm 2028 đối với lao động nam thì tuổi nghỉ hưu là đủ 62 tuổi.

Đến năm 2035, tuổi nghỉ hưu của lao động nữ là đủ 60 tuổi. Những năm tiếp theo đó sẽ giữ nguyên độ tuổi nghỉ hưu. Trường hợp điều kiện lao động đặc biệt Người lao động có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn độ tuổi nghỉ hưu đã nêu trên tại thời điểm nghỉ hưu nhưng không quá 05 tuổi (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) đối với các đối tượng sau đây:

+ Người lao động bị suy giảm khả năng lao động;

+ Người lao động làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;

+ Người lao động làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;

+ Người lao động làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

Trường hợp đặc biệt khác

Người lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao và một số trường hợp đặc biệt có thể nghỉ hưu ở tuổi cao hơn nhưng không quá 05 tuổi so với độ tuổi nghỉ hưu trong điều kiện lao động bình thường tại thời điểm nghỉ hưu, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Tiền thưởng Tết cho người hưu trí 2024 là bao nhiêu?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 104 Bộ luật Lao động số 45/2019/QH14, tiền thưởng là số tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

Do đó, người đã nghỉ hưu không còn làm việc cho người sử dụng lao động theo thỏa thuận, hợp đồng thì không có tiền thưởng Tết.

Thông thường, người đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí sẽ được trả lương hưu theo từng tháng một. Tuy nhiên trước Tết Nguyên đán 2024, người hưởng chế độ hưu trí sẽ được nhận một khoản tiền lớn hơn mức lương hưu hằng tháng. Cụ thể:

Người hưởng lương hưu sẽ được trả gộp lương hưu của tháng 1 và tháng 2/2024 trước Tết theo Công văn 4210/BHXH-TCKT ngày 13/12/2023 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Theo đó, Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố sẽ chi trả tiền lương hưu tháng 1, tháng 2/2024 vào cùng kỳ chi trả tháng 01/2024.

Cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh chủ trì phối hợp với bưu điện tỉnh đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời lương hưu cho người hưởng (bao gồm cả người hưởng nhận bằng tiền mặt và nhận qua tài khoản cá nhân).

Đồng thời khuyến khích người hưởng nhận chế độ qua tài khoản cá nhân để người hưởng được nhận chế độ nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Đối với người già yếu, cô đơn, ốm đau, bệnh tật không có khả năng đi đến nhận, cơ quan bảo hiểm sẽ tổ chức hoạt động chi trả tại nhà.

Ngoài ra, một số tỉnh thành còn hỗ trợ tiền Tết cho người hưu trí: 

 • Tỉnh Bình Thuận hỗ trợ 02 triệu đồng/người cho cán bộ hưu trí, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa theo Quyết định 171/QĐ-UBND.
 • Tỉnh Đắk Nông hỗ trợ cho người hưởng lương hưu 500.000 đồng/người nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 như đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn.

Lương hưu sẽ tăng từ 01/7/2024?

Theo Nghị quyết 104/2023/QH15, từ ngày 01/7/2024, nước ta sẽ thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương theo Nghị quyết 27-NQ/TWđiều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công và một số chính sách an sinh xã hội đang gắn với lương cơ sở.

Với tinh thần của Nghị quyết số 27, bảng lương của cán bộ, công chức, viên chức sẽ tăng sau khi xây dựng theo cách mới.

Bên cạnh đó, theo thông tin tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã chốt mức tăng lương tối thiểu vùng là 6% từ ngày 01/7/2024.

Hiện nay, tiền lương hưu đang được tính dựa trên tỷ lệ hưởng và mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.

Nếu tăng lương của cán bộ công chức Nhà nước, tăng lương tối thiểu vùng thì lương đóng bảo hiểm xã hội của người lao động có thể cũng tăng. Từ đó kéo theo việc tăng lương hưu hằng tháng.

Như vậy người nghỉ hưu sau thời điểm 01/7/2024 có thể sẽ được tăng lương hưu.

Nếu trong quá trình thực hiện có vướng mắc thủ tục, vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa (0919.559.819) để được tư vấn chi tiết!

Luật sư lao động ở đồng nai

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG BIÊN HÒA

Khi khách hàng cần hỗ trợ, tư vấn pháp lý có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng để gặp được luật sư có thể dễ dàng trao đổi, nghiên cứu hồ sơ giúp khách hàng đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất.

Trụ sở chính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM.

Chi nhánh Bình Dương: Số 69, Đường N2, khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp – 703 Mỹ Phước Tân Vạn, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thời gian làm việc của Luật sư 

Thứ 2 – Thứ 6:

 • Sáng từ 7h30 – 12h;
 • Chiều từ 13h30 – 17h.

Thứ 7: Sáng từ 7h30 – 12h.

Lưu ý: Trong quá trình tư vấn khách hàng nói tập trung vào vấn đề cần giải quyết tránh kể dài dòng, không đúng trọng tâm sự việc làm ảnh hướng đến cuộc tư vấn. Khách hàng đến tư vấn cần đem theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan đến vụ việc cần tư vấn để luật sư dễ dàng nắm rõ thông tin và trao đổi cùng khách hàng.

LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG BIÊN HÒA CUNG CẤP DỊCH VỤ 

Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa sẽ tư vấn các vấn đề pháp lý về lao động cũng như vấn đề pháp lý trong tranh tụng lao động như sau:

 • Luật sư tư vấn chung về pháp luật lao động cho doanh nghiệp và người sử dụng lao động;
 • Tư vấn, soạn thảo và đưa ra ý kiến pháp lý về hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động và các văn bản khác liên quan tới việc sử dụng lao động trong doanh nghiệp;
 • Tư vấn, soạn thảo và hoàn thiện các quy trình nội bộ của doanh nghiệp liên quan đến quản lý, sử dụng lao động;
 • Tư vấn về hình thức, trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất;
 • Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa Tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết chế độ trợ cấp, bảo hiểm cho người lao động khi chấm dứt quan hệ lao động;
 • Luật sư tư vấn về việc xây dựng và thành lập công đoàn tại các doanh nghiệp;
 • Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa Tư vấn về hình thức, trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất trong doanh nghiệp;
 • Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa Luật sư tư vấn và đại diện tham gia giải quyết tranh chấp về lao động;
 • Luật sư tư vấn về điều kiện, trình tự thủ tục tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài, soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam;
 • Tư vấn các vấn đề về thủ tục xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, tiền lương, thuế thu nhập, và chuyển tiền ra nước ngoài của lao động nước ngoài;

Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa Tư vấn hợp đồng lao động

 •  Quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng, hình thức ký kết, soạn thảo nội dung hợp đồng; các điều khoản về hiệu lực hợp đồng, tư vấn các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động;
 • Quyền đơn phương hủy bỏ hợp đồng lao động; trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc hủy bỏ hợp đồng lao động; và trách nhiệm của người lao động trong việc hủy bỏ hợp đồng lao động trái pháp luật;
 • Tư vấn về hệ thống lao động doanh nghiệp, như chế độ lương thưởng, chế độ nghỉ phép năm, thai sản, chế độ bảo hiểm, …
 • Các quy định khác nhau về lao động nữ, lao động chưa đủ tuổi và lao động cao tuổi; nghĩa vụ của người sử dụng lao động đối với lao động nữ, chế độ nghỉ thai sản; các trường hợp sử dụng lao động chưa đủ tuổi; các trường hợp cấm sử dụng lao động chưa đủ tuổi; tư vấn các quy định về việc làm cho lao động cao tuổi;
 • Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa Tư vấn các quy định về an toàn lao động; vệ sinh lao động, các trường hợp tai nạn lao động; bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, hỗ trợ người lao động khi bị bệnh nghề nghiệp; và trách nhiệm bồi thường, tư vấn thủ tục yêu cầu bồi thường thiệt hại khi bị tai nạn lao động….

Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa tư vấn và giải quyết tranh chấp lao động

 • Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của các bên tranh chấp; Tư vấn phương thức giải quyết tranh chấp như đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của các bên tranh chấp, đưa ra các phương án giải quyết tranh chấp,
 • Tư vấn, hỗ trợ về thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tình trạng của đối tượng, trình tự, thủ tục soạn thảo hồ sơ khởi kiện và tham khảo ý kiến ​​của Tòa án có thẩm quyền giải quyết. .
 • Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa Tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc thu thập chứng cứ, tài liệu để nộp cho Tòa án; Tham gia thương lượng, hòa giải các vụ án lao động;
 • Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bào chữa để bảo vệ quyền; và lợi ích hợp pháp của đương sự tại tòa án;
 • Tham gia tố tụng với tư cách đại diện theo ủy quyền; và thực thi mọi phương án do pháp luật quy định để bảo vệ quyền; và lợi ích hợp pháp của khách hàng trước tòa;
 • Bảo vệ quyền lợi của thân chủ trong quá trình thi hành án.

NHỮNG PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG BIÊN HÒA

Tư vấn trực tuyến qua Số điện thoại: 0919.558.819

Bước 1: Gọi điện thoại vào số điện thoại: 0919.559.819.

Bước 2: Trình bày vấn đề;

Bước 3: Lắng nghe luật sư tư vấn;

Trong trường hợp tư vấn nếu khách hàng không thu xếp được thời gian tư vấn trực tiếp và cần tư vấn gấp để nhanh chóng giải quyết vụ việc cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Hãy liên hệ: 0919.558.819.

Tư vấn qua Email của Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa

Email của Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa là: Mail: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com

Đối với những trường hợp có nhiều giấy tờ, hoặc không thể đến trực tiếp tư vấn tại địa chỉ công ty thì có thể chụp ảnh và các giấy tờ liên quan đến vụ việc gửi cho Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa, trong vòng 1 – 3 ngày chúng tôi sẽ trả lời Email và đưa ra hướng giải quyết cho khách hàng.

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ 

LUẬT SƯ ĐỘNG BIÊN HÒA THEO:

Hotline: 0919.558.819.

Zalo: 0919.558.819.

Email: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com

Website: Luật Đồng Nai 

Để đặt lịch hẹn cho Luật sư, Quý khách vui lòng gọi vào số hotline: 0919.558.819 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi phân công Luật sư hỗ trợ Quý khách.

Xem thêm: Nghỉ việc không xin phép có bị đuổi việc không?

Xem thêm: Số điện thoại Văn phòng Luật sư tại Thủ Đức

Xem thêm: Địa chỉ Luật sư tại Thủ Đức

Luật sư lao động ở Biên HòaLuật sư lao động ở Biên Hòa

Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa Luật sư tư vấn lao động Biên Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *