LUẬT SƯ TƯ VẤN HÌNH SỰ HÌNH SỰ TẠI TRẢNG BOM 24/7

Dịch vụ luật sư hình sự tại Đồng Nai

Luật sư hình sự – Luật sư bào chữa – Tư vấn luật hình sự

Luật sư hình sự là luật sư tư vấn về pháp luật hình sự, cung cấp dịch vụ bao gồm:

 • Bào chữa cho bị can, bị cáo và tiến hành kiện tụng, tranh tụng cho bị hại. Việc bào chữa cho các bị can, bị cáo trong vụ án hình sự nhằm đảm bảo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích của bị can bị cáo trước cơ quan tố tụng và bên kiện tụng (tranh tụng).
 • Tiến hành kiện tụng, tranh tụng cho người bị hại trong các trường hợp liên quan đến Bộ luật Hình sự. 

Ngoài ra, luật sư hình sự còn có thể được cơ quan tiến hành tố tụng bào chữa cho bị can, bị cáo chỉ định  trong án hình sự trong trường hợp:

 • Bị can, bị cáo bị quy định tội danh thuộc khung hình phạt 20 năm tù, chung thân hoặc tử hình.

Bị can, bị cáo có nhược điểm về thể chất không tự bào chữa cho bản thân được hoặc là người bị tâm thần hoặc là người dưới 18 tuổi.

1. Dịch vụ Luật sư Hình sự bao gồm những gì?

Lựa chọn Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7, khách hàng sẽ được cung cấp các dịch vụ sau:

 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 chuyên tư vấn các quy định pháp lý liên quan đến hành vi phạm tội của bị can, bị cáo;
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 chuyên tư vấn bảo lãnh hoặc áp dụng các biện pháp ngăn chặn thay thế tạm giam trong các trường hợp đặc biệt được Luật cho phép.
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 chuyên hỗ trợ khách hàng thu thập tài liệu, chứng cứ, bằng chứng ngoại phạm trong trường hợp bị oan sai để tìm ra sự thật khách quan của vụ việc.
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 chuyên cung cấp các phương án khắc phục hậu quả của hành vi phạm tội cho thân chủ;
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 chuyên tư vấn cho bị can, bị cáo về các tình tiết giảm nhẹ, hướng dẫn áp dụng các chính sách khoan hồng, chính sách ân xá, đặc xá, cho mãn hạn tù trước thời hạn.
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 chuyên tư vấn, hỗ trợ cho người bị hại trong các vụ án hình sự để đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng mà họ được hưởng;
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 chuyên hỗ trợ tham gia vào các giai đoạn tố tụng để làm rõ hành vi phạm tội và đưa ra các bằng chứng giảm nhẹ tội cho thân chủ trong các giai đoạn: điều tra, khởi tố, truy tố, xét xử vụ án.

Với tinh thần hỗ trợ tối đa về pháp lý vì quyền lợi của khách hàng trong các vụ án hình sự, Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 chuyên sẽ dùng chuyên môn nghiệp vụ của mình với tinh thần, trách nhiệm nghề nghiệp cao nhất để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng và xem xét giảm phí dịch vụ đối với các khách hàng có khó khăn về tài chính.

Hiệu lực của Bộ luật Hình sự

 

2. Khi nào cần thuê Luật sư hình sự?

Trong một số trường hợp cụ thể, thuê Luật sư Hình sự là một trong những việc làm cần thiết và cấp bách nhất. Có thể kể đến một số trường hợp nên thuê luật sư Hình sự quy định tại Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017, 2021 (BLTTHS) như:

2.1 Thuê luật sư bào chữa cho người bị tố giác, bị kiến nghị khởi tố (Điều 57).

Trường hợp này người bị tố giác, bị kiến nghị chưa bị khởi tố hình sự. Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 khi này sẽ giúp thân chủ làm rõ về khả năng bị truy tố và phương án giải quyết nếu bị truy tố.

2.2 Bào chữa cho người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, người bị bắt (Điều 58).

Người bị tình nghi (nghi can) bị bắt khi đang phạm tội (bị bắt quả tang) sẽ bị mời về làm việc tại trụ sở cơ quan điều tra. Khi này, người bị giữ, bị bắt có quyền thuê luật sư hình sự để bảo chữa ngay từ đầu để làm sáng tỏ các sự kiện khách quan của vụ án và bảo đảm quyền lợi của mình, tránh trường hợp oan sai về sau.

2.3 Thuê luật sư cho người bị tạm giữ (Điều 59).

Khi bị tạm giữ, người bị tạm giữ có thể thuê luật sư cho mình.

2.4 Bào chữa cho bị can khi phạm tội (Điều 60).

Thuê Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 bào chữa khi này sẽ giúp cho bị can được tư vấn về mặt pháp lý, được luật sư sử dụng các biện pháp cần thiết và hợp pháp để bảo vệ. Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 sẽ tham gia vào tất cả các giai đoạn: điều tra, khởi tố, truy tố, xét xử vụ án và sẽ tiếp tục vai trò của mình nếu tư cách của bị can chuyển sang thành Bị cáo.

2.5 Bào chữa cho bị cáo tại phiên tòa (Điều 61).

Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 đã bào chữa cho bị can sẽ tiếp tục bào chữa cho bị cáo trong quá trình xét xử sơ thẩm hoặc phúc thẩm nếu bị cáo có kháng cáo và tiếp tục mời luật sư bào chữa cho mình. Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 chuyên chữa cho bị cáo có những quyền và nghĩa vụ nhất định, tư vấn và hỗ trợ pháp lý cũng như trao đổi với bị cáo để sao cho bào chữa cho bị cáo được tốt nhất.

2.6 Bảo vệ cho người bị hại trong vụ án hình sự (Điều 62,63).

Có thể thuê Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 cho người bị hại trong các giai đoạn tố tụng tại Cơ quan Điều tra, Công an, Viện Kiểm sát và Tòa án. Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 sẽ đưa ra những lập luận để luận tội đối với hành vi mà các bị cáo đã gây ra cho bị hại; nếu vụ án cần phải kháng cáo luật sư sẽ giúp bị hại thực hiện việc kháng cáo bản án theo quy định.

2.7 Bảo vệ cho bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án (Điều 64, 65).

Bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án Hình sự cũng có thể thuê luật sư Hình sự để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình trong trương hợp họ không thể tự bào chữa cho mình.

3. Vai trò chung của Luật sư hình sự 

Bên cạnh những lợi ích mà Luật sư tư vấn pháp luật Hình sự tại Trảng Bom 24/7 mang lại cho khách hàng, Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 cũng mang trong mình những trách nhiệm to lớn đối với hoạt động tố tụng nói chung và hoạt động tranh tụng vụ án hình sự tại phiên tòa nói riêng. Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom là người đặc biệt quan trọng bởi vì họ:

  • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố, bị can, bị cáo;
  • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 giúp Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án giải quyết vụ án khách quan, đúng pháp luật, tránh làm oan người vô tội nhưng cũng không bỏ lọt tội phạm.
  • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 với vai trò tranh tụng từ giai đoạn trước khi khởi tố vụ án (thường gọi là giai đoạn tiền tố tụng), khởi tố bị can (giai đoạn một người bị tố giác, bị kiến nghị khởi tố) đến giai đoạn khởi tố vụ án, khởi tố bị can, điều tra, truy tố và xét xử.
  • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 giúp bị can, bị cáo đảm bảo quyền bình đẳng với những người tham gia tranh tụng tại phiên tòa;
  • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 có vai trò, chức năng bào chữa cho người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố, bị can, bị cáo trong vụ án hình sự….

Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi và bổ sung năm 2017

4. Vai trò của Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 trong vụ án hình sự

4.1. Giai đoạn giải quyết tin báo tố giác tội phạm

Bất cứ ai khi bị tố giác, bị kiến nghị khởi tố đều có quyền thuê, mời Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Khi này, nếu luật sư Hình sự đồng ý tham gia bảo vệ thì sẽ tham gia với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố và có các quyền quy định tại Khoản 3 Điều 83 Bộ luật Tố tụng Hình sự như sau:

Điều 83. Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố

“3. Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố có quyền:

a) Đưa ra chứng cứ, tài liệu, đồ vật, yêu cầu;

b) Kiểm tra, đánh giá và trình bày ý kiến về chứng cứ, tài liệu, đồ vật liên quan và yêu cầu người có thẩm quyền tiến hành tố tụng kiểm tra, đánh giá;

c) Có mặt khi lấy lời khai người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố và nếu được Điều tra viên hoặc Kiểm sát viên đồng ý thì được hỏi người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố. Sau mỗi lần lấy lời khai của người có thẩm quyền kết thúc thì người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố có quyền hỏi người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố;

d) Có mặt khi đối chất, nhận dạng, nhận biết giọng nói người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố;

đ) Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng.”

4.2. Giai đoạn điều tra, truy tố và xét xử

Khi Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 được người bị buộc tội nhờ bào chữa và đã thực hiện đăng ký bào chữa thì luật sư Hình sự sẽ tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị buộc tội theo quy định tại Điều 72 Bộ luật Tố tụng Hình sự. Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 sẽ trực tiếp tham gia thực hiện thủ tục, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho thân chủ, trong suốt các giai đoạn tố tụng như: điều tra, truy tố, xét xử và thực hiện các quyền bào chữa của mình theo quy định tại Điều 73 Bộ luật Tố tụng Hình sự, cụ thể:

Trong quá trình điều tra:

 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 hỗ trợ thu thập, đưa ra chứng cứ, tài liệu, đồ vật, yêu cầu;
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 điều tra, xác minh bằng chứng, chứng cứ;
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 tư vấn việc xin tại ngoại thay thế biện pháp tạm giam;
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 kiến nghị Cơ quan điều tra  áp dụng, thay đổi hay hủy bỏ biện pháp ngăn chặn;
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 làm việc với cơ quan điều tra, với bị hại, nguyên đơn dân sự, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, xác định tỷ lệ thương tật;
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 tham vấn quy định của pháp luật về tội danh đang bị Viện kiểm sát truy tố;
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 tham gia các buổi hỏi cung, làm việc trực tiếp với bị cáo tại cơ quan điều tra, hỗ trợ thu thập tài liệu chứng cứ,…
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 đưa ra phương án tốt nhất để bảo vệ cho thân chủ.

Trong giai đoạn truy tố:

 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 nghiên cứu hồ sơ, tổng hợp, xem xét và đánh giá chứng cứ;
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7  trao đổi và đề xuất với Viện kiểm sát và Cơ quan điều tra làm rõ các tình tiết chưa rõ ràng gây bất lợi cho bị can, bị cáo;
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 kiến nghị Viện kiểm sát áp dụng, thay đổi hay hủy bỏ biện pháp ngăn chặn;.
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 đề nghị Viện kiểm sát ra các quyết định tố tụng cần thiết;
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 hướng dẫn khách hàng làm đơn đề nghị bảo lĩnh, tìm kiếm và xuất trình các tài liệu về nhân thân có lợi cho bị can, bị cáo;
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 liên hệ với Viện kiểm sát để được đọc ghi chép hoặc sao chụp bản cáo trạng.

Trong quá trình xét xử:

 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 đại diện cho thân chủ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo, thay mặt bị cáo biện luận trước tòa án, tham gia tranh luận với đại diện Viện kiểm sát, với đại diện bị hại nhằm làm sáng tỏ sự thật khách quan;
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;
 • Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 kháng cáo bản án, quyết định của Tòa án nếu bị cáo là người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất theo quy định của Bộ luật này.

CÁCH THỨC LIÊN HỆ VỚI CÔNG TY LUẬT TƯ VẤN HÌNH SỰ TẠI TRẢNG BOM 24/7

Liên hệ trực tiếp: 

 • Trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 tại TRỤ SỞ CÔNG TY: 27/4 (Lầu 1) đường APĐ01, Khu phố 1 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP Hồ Chí Minh.
 • Trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 tại CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG: Số 69, đường N2, khu dân cư Phú Mỹ Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Liên hệ trực tuyến: 

Luật tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 nhận hỗ trợ dịch vụ luật sư trực tuyến 24/7 qua các hình thức sau:

 1. Tư vấn pháp luật qua EMAIL: Luatsumhop@gmail.com
 2. Tư vấn pháp luật qua FACEBOOK: Luật sư Bình Dương
 3. Tư vấn pháp luật qua số điện thoại: 038.22.66.998

Trên đây là toàn bộ thông tin của  Luật tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7. Khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh và cần được hỗ trợ về mảng pháp lý, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin liên lạc bên trên. Luật tư vấn hình sự tại Trảng Bom 24/7 hy vọng có thể là địa chỉ tin cậy của quý khách nhằm giúp đỡ quý khách không vướng mắc pháp lý.

Trân trọng cảm ơn Quý khách !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *