LUẬT SƯ TƯ VẤN CHIA THỪA KẾ THEO DI CHÚC

TẠI ĐỒNG NAI 24/7

Những phần di sản nào phải chia thừa kế theo pháp luật?

1. Thừa kế là gì ?

Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 cung cấp thông tin về thừa kế như sau: hiểu một cách đơn giản nhất thì thừa kế là việc thực thi chuyển giao tài sản (Nhà, đất, tiền…) và quyền tài sản (quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ…) hoặc các nghĩa vụ (Nợ nần) từ người đã chết sang một cá nhân người khác. Thông thường người nhận thừa kế là người có chung huyết thống với người để lại di sản như Ông – Cháu; Cha Mẹ – Con… nhưng pháp luật cũng coi việc chuyển giao tài sản, quyền tài sản cho người ngoài huyết thống là quyền của người có tài sản.

2. Chia thừa kế như thế nào ?

Có hai hình thức phân chia tài sản thừa kế là:

+ Phân chia tài sản theo di chúc: Người có tài sản có quyền lập ra di chúc để thể hiện ý nguyện phân chia tài sản của mình sau khi qua đời – Pháp luật tôn trọng và bảo vệ quyền phân chia tài sản thừa kế của người có tài sản. Đồng sở hữu tài sản (vợ/Chồng) cũng có thể xác lập di chúc chung để thể hiện ý nguyện phân chia tài sản chung theo quy định của pháp luật;

+ Phân chia tài sản theo pháp luật về thừa kế (Luật dân sự): Khi người có tài sản qua đời mà không để lại di chúc thì tài sản sẽ được phân chia theo quy định của luật dân sự (Chia theo hàng thừa kế).

 

3. Tại sao cần luật sư tư vấn pháp luật thừa kế ?

Trong xã hội ngày nay, khi đời sống vật chất không ngừng được nâng cao thì vấn đề thừa kế được đặt ra như một vấn đề đương nhiên phải giải quyết khi Bố Mẹ về già. Tâm nguyện của đa phần người dân Việt Nam theo văn hóa Á Đông là để lại phần lớn tài sản cho con (người phụng dưỡng Bố Mẹ về già, hương khói khi Bố Mẹ qua đời…). Tuy nhiên, thực tế đã chỉ ra rằng các vụ tranh chấp về tài sản thừa kế trong những năm qua không ngừng tăng cao (đặc biệt là tại các thành phố và đô thị phát triển). Việc thuê luật sư tư vấn phân chia tài sản thừa kế là một trong những vấn đê pháp lý quan trọng nhằm giảm thiểu khả năng tranh chấp phát sinh và mang lại những lợi ích pháp lý nổi bật như:

– Chi phí thuê luật sư thấp nhưng mang lại hiệu quả pháp lý cao: Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 không chỉ là người được đào tạo chuyên sâu về pháp luật mà còn có kinh nghiệm thực tiễn giải quyết các tranh chấp phát sinh. Do vậy, Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 hoàn toàn có thể trợ giúp khách hàng trong việc xây dựng di chúc hoặc bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong việc phân chia tài sản thừa kế theo luật.

– Cách thức sử dụng dịch vụ đơn giản, dễ dàng, tiện lợi: Ngay nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin việc kết nối với Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 hết sức đơn giản có thể thông qua điện thoại, Email, tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng…;

4. Nội dung dịch vụ luật sư Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 trực tuyến:

Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 tư vấn và giải đáp bao gồm nhưng không hạn chế trong các pháp lý vấn đề pháp luật thừa kế như sau:

  • Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 tư vấn và giải đáp mọi vướng mắc của khách hàng về vấn đề thừa kế, phân chia tài sản thừa kế theo quy định của pháp luật hiện hành, như:
  • Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 tư vấn về quyền thừa kế của các thành viên trong gia đình;
  • Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 tư vấn về sự bình đẳng của các thành viên trong gia đình về tiếp nhận quyền thừa kế (Không phân biệt trai/gái, con trưởng/Con thứ, con đẻ/Con nuôi…);
  • Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 tư vấn về hàng thừa kế theo luật;
  • Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 tư vấn về thời điểm mở thừa kế theo luật;

Và những vấn đề pháp lý khác phát sinh trong từng trường hợp cụ thể, riêng biệt của khách hàng.

Như Chúng ta đã biết có hai dạng phân chia tài sản thừa kế là thừa kế theo di chúc và thừa kế theo pháp luật. Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 tư vấn và giải đáp pháp lý chuyên sâu cho từng trường hợp pháp lý cụ thể:

(*) Phân chia tài sản thừa kế theo du chúc: Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 tư vấn lập, soạn thảo di chúc đúng quy định của pháp luật hiện hành như: tư vấn viết, lập di chúc; chỉ định, phân chia di chúc; sửa đổi, thay thế và gửi giữ di chúc theo quy định của pháp luật.

(**) Phân chia tài sản thừa kế theo pháp luật: Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 tư vấn và giải đáp về các trường hợp chia tài sản thừa kế theo pháp luật; xác định người thừa kế theo pháp luật; tư vấn thừa kế thế vị (nếu có); tư vấn về định đoạt/từ chối/chuyển giao tài sản thừa kế.

Chia di sản thừa kế khi người nhận di sản chết trước

5. Tại sao Bạn nên sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật thừa kế của Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 ?

Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 cho rằng kinh nghiệm đội ngũ luật sư là nhân tố quan trọng nhất để tạo dựng chất lượng của dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến qua điện thoại: 0919.559.819 , Trong những năm qua, Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 không ngừng nâng cao chất lượng, kinh nhiệm của đội ngũ chuyên viên tư vấn nhằm đáp ứng những nhu cầu và đòi hỏi ngày càng cao về pháp lý của Quý khách hàng.

Kinh nghiệm thực tiễn của đội ngũ luật sư/Luật gia/Chuyên gia pháp lý.

+ Chất lượng dịch vụ đảm bảo chúng tôi luôn cam kết dẫn đầu trong chất lượng tư vấn;

Thái độ phục vụ tận tâm, đội ngũ nhân viên được đào tạo thường xuyên để nâng cao ý thức phục vụ khách hàng;

Thời gian phục vụ 24/7 chúng tôi tư vấn liên tục từ 6h30 sáng đến 24h tôi mọi ngày kể cả thứ 7 và CN;

Chính sách bảo mật thông tin tuyệt đối, Chúng tôi cam kết không ai có quyền tiếp cận thông tin cá nhân của bạn nếu bạn không đồng ý.

Cách chia thừa kế theo pháp luật

Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 cung cấp thông tin về tư vấn cho khách hàng qua những phương thức liên hệ sau:

Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 luôn hướng đến kết quả và quyền lợi của khách hàng được đảm bảo nhất. Vì vậy không chỉ đảm bảo về mặt kiến thức chuyên môn mà Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 còn đảm bảo về các phương thức liên hệ đa dạng, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận. Những phương thức liên hệ đa dạng của Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 , cụ thể như sau:

Tư vấn trực tiếp tại địa chỉ Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 :

Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 luôn mong muốn khách hàng đến trực tiếp tại địa chỉ để lắng nghe và trao đổi hướng giải quyết từ Luật sư của Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7.

Tư vấn theo địa chỉ yêu cầu của khách hàng:

Trong trường hợp ở xa hoặc mong muốn Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 cử Luật sư chuyên môn đến tận nơi hỗ trợ tư vấn pháp luật đất đai. Khách hàng hay liên hệ: 0919.559.819 để được đặt lịch hẹn và báo giá chi phí.

Luật sư sẽ đại diện khách hàng trong từng giải đoạn giải quyết như hòa giải, thương lượng, đại diện giải quyết tranh chấp,…

Tư vấn qua số điện thoại Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7:

Qua số điện thoại: 0919559819 đối với những khách hàng ở xa, khó khăn trong việc đi lại thì có thể liên hệ đến Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7 qua số điện thoại tư vấn trực tiếp.

Lưu ý: Khi nhận cuộc gọi từ Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7, Qúy khách hàng vui lòng đến không gian hạn chế tiếng ồn, trình bày trọng tâm nội dung những vấn đề mình đang gặp phải. Và chú ý lắng nghe hướng dẫn của Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7.

Tư vấn qua những phương thức liên hệ đa dạng khác: Ngoài những phương thức liên hệ trên, Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc tại Đồng Nai 24/7  còn tư vấn đất đai qua những phương thức liên hệ sau:

Tư vấn qua Fanpages: Hỗ Trợ Pháp Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *