Luật Sư Thừa Kế Tại Tỉnh Đồng Nai – cung cấp dịch vụ tư vấn luật thừa kế. Có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, có kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn pháp luật, cung cấp các dịch vụ pháp lý chất lượng cho khách hàng, Luật Sư Thừa Kế Tại Tỉnh Đồng Nai là điểm đến và sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, cá nhân khi có nhu cầu về dịch vụ pháp lý. Đặc biệt là lĩnh vực tư vấn luật thừa kế.

Hãy liên hệ với chúng tôi, Luật sư Thừa kế Tại tỉnh Đồng Nai qua số điện thoại đường dây nóng 0919.559.819 để được hỗ trợ tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến pháp luật đất đai.

LUẬT SƯ THỪA KẾ TẠI TỈNH ĐỒNG NAI
LUẬT SƯ THỪA KẾ TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai                   

Vì Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai có đội ngũ Luật sư – Chuyên gia – Luật gia đông đảo, nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn tận tình – cặn kẽ mọi vấn đề pháp lý

– Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai có gần 10 năm phát triển các loại hình dịch vụ Luật sư trên phạm vi cả nước

– Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai còn là đơn vị tư vấn trực tuyến có số lượng khách hàng lớn nhất tại Việt Nam

– Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai luôn coi khách hàng là số 1, vấn đề của khách hàng là trách nhiệm của chúng tôi

Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai của chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện đội ngũ, năng lực, dịch vụ để đáp ứng mọi nhu cầu tư vấn của mọi quý khách hàng trên toàn quốc!

Thừa kế là gì

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ Luật Sư Thừa Kế tại Tỉnh Đồng Nai, chúng ta cần hiểu thế nào là thừa kế về mặt pháp lý

Hiểu một cách đơn giản nhất thì thừa kế là việc thực thi chuyển giao tài sản (Nhà, đất, tiền…) và quyền tài sản (quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ…) hoặc các nghĩa vụ (Nợ nần) từ người đã chết sang một cá nhân người khác. Thông thường người nhận thừa kế là người có chung huyết thống với người để lại di sản như Ông – Cháu; Cha Mẹ – Con… nhưng pháp luật cũng coi việc chuyển giao tài sản, quyền tài sản cho người ngoài huyết thống là quyền của người có tài sản.

Hình thức phân chia tài sản thừa kế

Phân chia di sản thừa kế
Phân chia di sản thừa kế

Quyền thừa kế phát sinh dựa trên hai căn cứ:

Phân chia tài sản theo di chúc:

Người có tài sản có quyền lập ra di chúc để thể hiện ý nguyện phân chia tài sản của mình sau khi qua đời – Pháp luật tôn trọng và bảo vệ quyền phân chia tài sản thừa kế của người có tài sản. Đồng sở hữu tài sản (vợ/Chồng) cũng có thể xác lập di chúc chung để thể hiện ý nguyện phân chia tài sản chung theo quy định của pháp luật;

>> Mời bạn tham khảo dịch vụ Luật sư tư vấn thừa kế tại Thành phố Hồ Chí Minh

https://luatsumhop.vn/luat-su-tu-van-thua-ke-tai-thanh-pho-ho-chi-minh/

Phân chia tài sản theo pháp luật về thừa kế

Thừa kế theo pháp luật: Là thừa kế theo hàng thừa kế, điều kiện và trình tự thừa kế do pháp luật quy định. Những trường hợp thừa kế theo pháp luật được quy định tại Điều 650 BLDS 2015

Tiến hành khai nhận di sản thừa kế ở đâu?

Sau khi người có tài sản chết, những người có quyền lợi liên quan cần phải làm thủ tục khai tử tại Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú của người chết và tiến hành mở thừa kế.

Địa điểm mở thừa kế là nơi làm phát sinh các quyền và nghĩa vụ của người thừa kế, là nơi Tòa án có thẩm quyền sẽ quyết định việc thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật, nơi cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết các quyền và lợi ích của những người liên quan đến di sản thừa kế. Địa điểm mở thừa kế được quy định tại Khoản 2 Điều 611 Bộ luật dân sự năm 2015.

Căn cứ vào Điều 611 Bộ luật Dân sự 2015 quy định:

Thời điểm, địa điểm mở thừa kế

 1. Thời điểm mở thừa kế là thời điểm người có tài sản chết. Trường hợp Tòa án tuyên bố một người là đã chết thì thời điểm mở thừa kế là ngày được xác định tại khoản 2 Điều 71 của Bộ luật này.
 2. Địa điểm mở thừa kế là nơi cư trú cuối cùng của người để lại di sản; nếu không xác định được nơi cư trú cuối cùng thì địa điểm mở thừa kế là nơi có toàn bộ di sản hoặc nơi có phần lớn di sản.

Việc khai nhận di sản thừa kế sẽ thực hiện tại văn phòng công chứng nơi có di sản.

Theo Điều 18 Nghị định 29/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Công chứng 2014 như sau:

Niêm yết việc thụ lý công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản

 1. Việc thụ lý công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản phải được niêm yết trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày niêm yết. Việc niêm yết do tổ chức hành nghề công chứng thực hiện tại trụ sở của Ủy ban nhân cấp xã nơi thường trú cuối cùng của người để lại di sản; trường hợp không xác định được nơi thường trú cuối cùng thì niêm yết tại nơi tạm trú có thời hạn cuối cùng của người đó.

Trường hợp di sản gồm cả bất động sản và động sản hoặc di sản chỉ gồm có bất động sản thì việc niêm yết được thực hiện theo quy định tại Khoản này và tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có bất động sản.

Trường hợp di sản chỉ gồm có động sản, nếu trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng và nơi thường trú hoặc tạm trú có thời hạn cuối cùng của người để lại di sản không ở cùng một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì tổ chức hành nghề công chứng có thể đề nghị Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú hoặc tạm trú có thời hạn cuối cùng của người để lại di sản thực hiện việc niêm yết.

Giải quyết tranh chấp về thừa kế quyền sử dụng đất

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp

Chỉ đối với những tranh chấp đất đai mới bắt buộc thông qua thủ tục hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã. Khi hòa giải không thành mới có thể tiến hành gửi đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân. Nếu không qua thủ tục hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất sẽ thuộc trường hợp trả lại đơn khởi kiện.

Còn đối với những tranh chấp liên quan đến đất đai, trong đó có tranh chấp về thừa kế quyền sử dụng đất không bắt buộc phải thông qua thủ tục hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã mà đương sự có thể gửi đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân để được giải quyết. Di sản thừa kế – tài sản trong tranh chấp là quyền sử dụng đất nhưng việc xác định thẩm quyền giải quyết tranh chấp căn cứ theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự.

Đương sự có quyền gửi đơn đến Tòa án nhân dân cấp huyện hoặc cấp tỉnh theo quy định tại Điều 34, 35 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp.

Thủ tục khai nhận di sản thừa kế như thế nào?

THỦ TỤC KHAI NHẬN DI SẢN THỪA KẾ
Thủ tục khai nhận di sản thừa kế

Những người thừa kế sẽ được hưởng phần di sản bằng nhau nên nếu muốn để lại tài sản cho mình anh thì những người còn lại nên lập văn bản từ chối nhận di sản.

Những người thừa kế đến UBND xã hoặc văn phòng công chứng để thực hiện thỏa thuận phân chia di sản. Nếu người có văn bản từ chối nhận di sản rồi thì có thể không đến.

Sau khi có văn bản thỏa thuận phân chia di sản/hoặc văn bản khai nhận di sản thì anh mang giấy tờ này đi làm thủ tục sang tên cho bản thân.

Cụ thể cần thực hiện theo các bước thực hiện như sau:

Khai nhận di sản thừa kế. Hồ sơ cần chuẩn bị quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 57 Luật Công chứng 2014 như sau:

– Các giấy tờ liên quan quyền sở hữu di sản của người mất (Giấy CNQSDĐ chẳng hạn)

– Giấy tờ tùy thân của các đồng thừa kế (CMND, hộ khẩu)

– Giấy tờ chứng minh quan hệ với người để lại di sản (khai sinh)

Khi làm thủ tục khai nhận bắt buộc phải có những người nhận thừa kế có mặt ký tên, trường hợp người nào vắng mặt thì phải có giấy ủy quyền cho người khác hoặc những người còn lại.

– Về thủ tục đăng ký sang tên quyền sử dụng đất:

– Thẩm quyền: Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng tài nguyên và môi trường cấp huyện nơi có đất.

– Hồ sơ gồm: Bản chính văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế có công chứng; sổ đỏ; giấy tờ khác (giấy tờ tùy thân, giấy chứng tử…).

Văn phòng đăng ký nhà đất sau khi nhận hồ sơ sẽ có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, làm trích sao hồ sơ địa chính; gửi số liệu địa chính cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính (nếu có); chỉnh lý giấy chứng nhận đã cấp hoặc thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với trường hợp phải cấp mới giấy chứng nhận.

Sau khi bên nhận thừa kế thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, văn phòng đăng ký nhà đất có trách nhiệm trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà cho chủ sở hữu.

Thời hiệu khởi kiện

Đối với tranh chấp thừa kế đất đai có di chúc thì thời hiệu để người thừa kế yêu cầu chia di sản là 30 năm đối với bất động sản kể từ thời điểm mở thừa kế.

Trên đây là những ý kiến của chúng tôi. Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng khách hàng trong việc giải quyết mọi vấn đề pháp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tư vấn một cách tốt nhất.

Trình tự, thủ tục cần có khi tiến hành mở thừa kế

Dịch vụ Luật sư Thừa kế tại Tỉnh Đồng Nai hỗ trợ quý khách tư vấn các thủ tục tiến hành mở thừa kế sau khi người để lại tài sản chết

Thủ tục mở thừa kế là thủ tục theo quy định của pháp luật phát sinh sau khi người để lại di sản chết nhằm thực hiện việc phân chia di sản theo nội dung di chúc để lại.

Chủ thể tiến hành thủ tục mở thừa kế: Tất cả những người thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật của người để lại di sản

– Cơ quan có thẩm quyền tiến hành thủ tục mở thừa kế: Bất kỳ tổ chức công chứng nào trên địa bàn tỉnh, thành phố nơi có bất động sản

Bộ hồ sơ yêu cầu công chứng gồm:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

– Giấy chứng tử

– Giấy tờ tùy thân của các thừa kế

– Những giấy tờ khác (như: giấy khai sinh của anh/chị/em; giấy chứng tử của ông bà nội…)

Thủ tục mở thừa kế: Sau khi kiểm tra hồ sơ thấy đầy đủ, phù hợp quy định của pháp luật, cơ quan công chứng tiến hành niêm yết công khai tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi thường trú trước đây của người để lại di sản; trong trường hợp không có nơi thường trú, thì niêm yết tại Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi tạm trú có thời hạn của người đó. Sau 15 ngày niêm yết, không có khiếu nại, tố cáo gì thì cơ quan công chứng chứng nhận văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế theo Điều 49 Luật công chứng 2014

Dịch vụ Luật Sư Thừa Kế Tại Tỉnh Đồng Nai

Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai tư vấn luật về quyền thừa kế, tài sản thừa kế, xác định hàng thừa kế để chia thừa kế. Giải quyết tranh chấp trong việc chia thừa kế theo pháp luật, chia thừa kế theo di chúc giữa các đồng thừa kế

Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai Thay mặt các bên tiến hành đàm phán, hòa giải, thương lượng chia thừa kế;

Dựa trên những tài liệu, chứng cứ của khách hàng. Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai sẽ đánh giá và phân tích vụ việc tranh chấp một cách toàn diện. Đưa ra những phương án cụ thể có lợi nhất trong quá trình đàm phán, hòa giải với đối phương

Giúp khách hàng hoặc thay mặt khách hàng soạn thảo văn bản, giấy tờ liên quan đến việc giải quyết tranh chấp gửi đến cơ quan có thẩm quyền liên quan đến vụ việc;

Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng trình tự thủ tục khởi kiện, thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tư cách chủ thể và soạn đơn khởi kiện gửi đến Tòa án có thẩm quyền

Kiến nghị hoặc hướng dẫn khách hàng khiếu nại các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan khi ban hành những quyết định không đúng thủ tục, trình tự… Ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng

Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư – Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại các cấp tòa xét xử;

Tham gia tố tụng với tư cách là đại diện ủy quyền – nhân danh khách hàng thực hiện tất cả các phương án và cách thứ theo quy định của pháp luật để bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất tại các cấp tòa xét xử.

 • Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai tư vấn các quy định của pháp luật về thừa kế theo pháp luật, thừa kế theo di chúc
 • Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai tư vấn lập di chúc, tư vấn làm chứng di chúc để di chúc có hiệu lực
 • Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai tư vấn cách giải quyết tranh chấp Nhà đất thừa kế theo Di chúc
 • Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai tư vấn phân chia thừa kế theo pháp luật
 • Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai tham gia hòa giải tranh chấp thừa kế
 • Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai giải quyết tranh chấp thừa kế:
 • Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai giải quyết tranh chấp Nhà đất thừa kế
 • Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai giải quyết tranh chấp thừa kế tài sản khác
 • Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai Tư vấn giải quyết các tranh chấp về thừa kế bằng hoà giải, thương lượng tại Đồng Nai
 • Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai Tư vấn các quy định của pháp luật về thừa kế thế vị tại Đồng Nai
 • Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai Tư vấn các quy định về hàng thừa kế, người được thừa kế di sản tại Đồng Nai
 • Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai Tư vấn chia thừa kế theo quy định của pháp luật và theo di chúc tại Đồng Nai
 • Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai Tư vấn từ chối nhận thừa kế, khai nhận di sản thừa kế tại Đồng Nai
 • Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai Tư vấn giải quyết các tranh chấp về thừa kế bằng việc khởi kiện tại TAND có thẩm quyền tại Đồng Nai
 • Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai Tư vấn lập thoả thuận phân chia di sản, biên bản họp gia đình về việc chia thừa kế tại Đồng Nai
 • Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai Tư vấn các quy định của pháp luật về việc trông giữ di sản thừa kế, thừa kế có điều kiện, thừa kế đất hương hoả…tại Đồng Nai
 • Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai Tư vấn chia di sản thừa kế trong các trường hợp khó: Có nhiều di chúc, di chúc chỉ quyết định 01 phần tài sản, di chúc bị hư hỏng, các trường hợp tranh chấp thừa kế kéo dài tại Đồng Nai
 • Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai Tư vấn mọi vấn đề pháp luật về thừa kế, chia thừa kế, tranh chấp thừa kế khác tại Đồng Nai

Để đáp ứng nhu cầu tư vấn pháp luật, những vấn đề xoay quanh đời sống thường ngày của mọi người. Luật Sư Đất Đai tại Tỉnh Đồng Nai còn đa dạng về hình thức tư vấn để khách hàng dễ dàng tiếp cận, giải đáp.

Phương thức liên lạc với Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai khi khách hàng cần hỗ trợ tư vấn

Cụ thế với những phương thức sau:

Tư vấn trực tiếp với Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai

Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai sẽ trực tiếp hỗ trợ tư vấn và đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Chúng tôi cũng khuyến khích khách hàng đến trực tiếp địa chỉ của công ty để được hỗ trợ tư vấn, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ

Hiện nay, địa chỉ trụ sở và chi nhánh của Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai như sau:

 • Trụ sở chính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
 • Chi nhánh Bình Dương: Số 522/30 Quốc lộ 1K, khu phố Nội Hóa 1, phường Bình An, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thời gian làm việc của Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 7h45 đến 12h trưa và từ 13h 30 đến 17h

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ Luật Lao động và các quy định hiện hành.

Hình thức tư vấn trực tuyến của Luật Sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai

Tư vấn qua Email của Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai:

Trong trường hợp khách hàng không thể đến văn phòng, không có thời gian di chuyển hoặc không tiện làm việc trong giờ hành chính thì khách hàng có thể gửi trực tiếp đến Email của Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai.

Email: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com

Trong thời gian 1 – 3 ngày Luật sư Thừa kế tại Tỉnh Đồng Nai sẽ trả lời Email hoặc gọi điện trực tiếp để tư vấn cho quý khách

Khi quý khách sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trả phí qua email sẽ có những ưu điểm sau:

– Được Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai tư vấn ngay lập tức

– Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý

– Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn các vấn đề liên quan

Ngoài những hình thức liên hệ trên, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai qua những hình thức sau:

Hotline: 0919.559.819

Zalo: 0919.559.819

Website: Luật Đồng Nai

Đối với những hình thức tư vấn trực tuyến với Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Cần cung cấp rõ thông tin, tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ…
 • Tập trung vào vấn đề mà mình đang vướng mắc, tránh dài dòng.
 • Nêu mục đích và yêu cầu của mình

Để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng dịch vụ tư vấn thừa kế của Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai một cách chính xác, khách quan. Đồng thời đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, kịp thời và chính xác đến khách hàng

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ LUẬT SƯ THỪA KẾ TẠI TỈNH ĐỒNG NAI NHƯ SAU:

Số điện thoại: 0919.559.819

Zalo: 0919.559..819

Website: https://luatdongnai.vn

Email: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com

>> Xem thêm: Luật sư Thừa kế tại tỉnh Đồng Nai

>> Xem thêm: Số điện thoại Luật sư tại Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *