LUẬT SƯ LAO ĐỘNG Ở TRẢNG BOM 24/7

Luật sư lao động ở Trảng Bom với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao bảo vệ thành công nhiều khách hàng là một trong những văn phòng uy tín, chuyên nghiệp. Cung cấp dịch vụ pháp lý trên nhiều lĩnh vực.

Để được hỗ trợ, tư vấn Quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại Luật sư lao động ở Trảng Bom: 0919.559.819.

CÔNG TY HẾT VIỆC CHỦ ĐỘNG CHO NGHỈ, NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC HƯỞNG LƯƠNG NHƯ THẾ NÀO?

1. Công ty hết việc cho công nhân nghỉ có phải trả lương không?

Trường hợp công ty chủ động cho người lao động nghỉ làm khi hết việc thuộc trường hợp ngừng việc không do lỗi của người lao động.

Căn cứ khoản 3 Điều 99 Bộ luật lao động năm 2019, nếu ngừng việc vì lý do kinh tế thì người lao động và người sử dụng lao động được thỏa thuận về tiền lương trong thời gian ngừng việc chứ không buộc phải trả lương theo hợp đồng lao động.

Như vậy, trường hợp công ty hết việc chủ động cho công nhân nghỉ việc thì vẫn phải trả lương.

Tiền lương được trả trong thời gian nghỉ khi công ty hết việc được xác định theo tiền lương ngừng việc quy định tại khoản 3 Điều 99 Bộ luật lao động. Cụ thể như sau:

– Ngừng việc không quá 14 ngày làm việc: Tiền lương do các bên thỏa thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu.

Vùng

Mức lương tối thiểu vùng

Vùng I

4.680.000 đồng/tháng

Vùng II

4.160.000 đồng/tháng

Vùng III

3.640.000 đồng/tháng

Vùng IV

3.250.000 đồng/tháng

– Ngừng việc trên 14 ngày làm việc:

Tiền lương do các bên thỏa thuận nhưng phải đảm bảo:

 • Tiền lương ngừng việc trong 14 ngày đầu tiên không thấp hơn mức lương tối thiểu.
 • Tiền lương từ ngày thứ 15 trở đi do các bên tự thỏa thuận mà không bị giới hạn mức tối thiểu cũng như mức tối đa.

Nếu tự cho người lao động ngừng việc mà không không trả hoặc trả không đủ tiền lương ngừng việc cho người đó thì người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt hành chính từ 05 đến 50 triệu đồng, tùy vào số lượng người lao động bị xâm phạm quyền lợi (theo khoản 2 Điều 17 Nghị định 12/2022/NĐ-CP).

Nếu trong quá trình thực hiện có vướng mắc thủ tục, vui lòng liên hệ Luật sư lao động ở Trảng Bom (0919.559.819) để được tư vấn chi tiết!

2. Công ty có được cho nhân viên nghỉ không lương chờ việc do có ít đơn hàng?

Theo quy định tại Bộ luật Lao động năm 2019, việc nghỉ làm không lương chỉ áp dụng đối với một trong các trường hợp sau đây:

(1) Người lao động và người sử dụng lao động có thỏa thuận về việc nghỉ không hưởng lương theo khoản 3 Điều 115 Bộ luật Lao động.

(2) Người lao động chủ động xin nghỉ khi người thân kết hôn, chết theo khoản 2 Điều 115 Bộ luật Lao động.

(3) Trường hợp ngừng việc do lỗi của người lao động theo khoản 2 Điều 99 Bộ luật Lao động.

(4) Khi hai bên thỏa thuận hoặc xảy ra sự kiện thuộc các trường hợp phải tạm hoãn hợp đồng lao động theo khoản 2 Điều 30 Bộ luật Lao động.

Với các quy định trên, công ty không được yêu cầu nhân viên nghỉ không lương chờ việc vì lý do có ít đơn hàng.

Lúc này, nếu tình hình tài chính của công ty quá khó khăn, người sử dụng lao động cần chủ động thỏa thuận với người lao động về việc nghỉ làm không lương trong thời gian chờ việc.

Nếu người lao động không đồng ý thì người sử dụng lao động vẫn phải trả tiền lương ngừng việc cho người đó.

Trường hợp cố tình cho nhân viên nghỉ việc không lương khi ít đơn hàng, người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt hành chính về lỗi không trả hoặc trả không đủ tiền lương ngừng việc cho người lao động theo khoản 2 Điều 17 Nghị định 12/2022/NĐ-CP:

– Phạt từ 05 đến 10 triệu đồng: Không trả hoặc trả không đủ tiền lương ngừng việc cho 01 người đến 10 người lao động;

– Phạt từ 10 đến 20 triệu đồng: Không trả hoặc trả không đủ tiền lương ngừng việc cho 11 người đến 50 người lao động;

– Phạt từ 20 đến 30 triệu đồng: Không trả hoặc trả không đủ tiền lương ngừng việc cho 51 người đến 100 người lao động;

– Phạt từ 30 đến 40 triệu đồng: không trả hoặc trả không đủ tiền lương ngừng việc cho 301 người lao động trở lên.

Nếu trong quá trình thực hiện có vướng mắc thủ tục, vui lòng liên hệ Luật sư lao động ở Trảng Bom (0919.559.819) để được tư vấn chi tiết!

3. Lịch nghỉ Tết Âm lịch được báo trước bao nhiêu ngày?

Tại Thông báo số 5015/TB-LĐTBXH năm 2023, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có yêu cầu các doanh nghiệp thông báo phương án nghỉ tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Do đó, để tạo thuận lợi cho người lao động trong việc sắp xếp thời gian nghỉ Tết cũng như lựa chọn đăng ký lịch nghỉ, lịch làm thêm giờ dịp Tết, các doanh nghiệp cần thông báo sớm phương án nghỉ Tết được lựa chọn làm lịch nghỉ Tết năm 2024 cho người lao động của mình biết để chủ động về thời gian.

Hiện nay, Bộ luật Lao động năm 2019 chỉ quy định về lịch nghỉ Tết Nguyên đán chứ không đặt ra yêu cầu về việc thông báo lịch nghỉ Tết. Do đó, nếu không đảm bảo việc thông báo lịch nghỉ Tết sớm hơn 30 ngày, doanh nghiệp cũng sẽ không bị phạt.

Tuy nhiên, để tạo động lực cho người lao động, các doanh nghiệp cũng nên sớm thông báo lịch nghỉ Tết chứ không nên công bố lịch nghỉ sát Tết.

Nếu trong quá trình thực hiện có vướng mắc thủ tục, vui lòng liên hệ Luật sư lao động ở Trảng Bom (0919.559.819) để được tư vấn chi tiết!

3. Công ty ít việc, luân chuyển nhân viên sang bộ phận khác được không?

Căn cứ khoản 1 Điều 29 Bộ luật Lao động năm 2019, người sử dụng lao động chỉ được chuyển người lao động sang bộ phận khác để làm công việc khác với thỏa thuận ban đầu trong hợp đồng khi:

– Doang nghiệp gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện, nước.

–  Do nhu cầu sản xuất, kinh doanh (các trường hợp được quy định cụ thể trong nội quy lao động).

Như vậy, trường hợp công ty ít việc, người sử dụng lao động có thể luân chuyên nhân viên từ bộ phận này sang bộ phận khác nếu nội quy công ty có ghi nhận về trường hợp này.

Lưu ý, thời gian luân chuyển không được quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong 01 năm; trường hợp luân chuyển quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong 01 năm thì phải được người lao động đó đồng ý bằng văn bản.

Nếu trong quá trình thực hiện có vướng mắc thủ tục, vui lòng liên hệ Luật sư lao động ở Trảng Bom (0919.559.819) để được tư vấn chi tiết!

Địa chỉ Luật sư tại tỉnh Đồng Nai

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ LUẬT SƯ LAO ĐỘNG Ở TRẢNG BOM

Khi khách hàng cần hỗ trợ, tư vấn pháp lý có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng để gặp được luật sư có thể dễ dàng trao đổi, nghiên cứu hồ sơ giúp khách hàng đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất.

Trụ sở chính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM.

Chi nhánh Bình Dương: Số 69, Đường N2, khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp – 703 Mỹ Phước Tân Vạn, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thời gian làm việc của Luật sư 

Thứ 2 – Thứ 6:

 • Sáng từ 7h30 – 12h;
 • Chiều từ 13h30 – 17h.

Thứ 7: Sáng từ 7h30 – 12h.

Lưu ý: Trong quá trình tư vấn khách hàng nói tập trung vào vấn đề cần giải quyết tránh kể dài dòng, không đúng trọng tâm sự việc làm ảnh hướng đến cuộc tư vấn. Khách hàng đến tư vấn cần đem theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan đến vụ việc cần tư vấn để luật sư dễ dàng nắm rõ thông tin và trao đổi cùng khách hàng.

LUẬT SƯ LAO ĐỘNG Ở TRẢNG BOM CUNG CẤP DỊCH VỤ 

Luật sư lao động ở Trảng Bom sẽ tư vấn các vấn đề pháp lý về lao động cũng như vấn đề pháp lý trong tranh tụng lao động như sau:

 • Luật sư tư vấn chung về pháp luật lao động cho doanh nghiệp và người sử dụng lao động;
 • Tư vấn, soạn thảo và đưa ra ý kiến pháp lý về hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động và các văn bản khác liên quan tới việc sử dụng lao động trong doanh nghiệp;
 • Tư vấn, soạn thảo và hoàn thiện các quy trình nội bộ của doanh nghiệp liên quan đến quản lý, sử dụng lao động;
 • Tư vấn về hình thức, trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất;
 • Luật sư lao động ở Trảng Bom Tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết chế độ trợ cấp, bảo hiểm cho người lao động khi chấm dứt quan hệ lao động;
 • Luật sư tư vấn về việc xây dựng và thành lập công đoàn tại các doanh nghiệp;
 • Luật sư lao động ở Trảng Bom Tư vấn về hình thức, trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất trong doanh nghiệp;
 • Luật sư lao động ở Trảng Bom Luật sư tư vấn và đại diện tham gia giải quyết tranh chấp về lao động;
 • Luật sư tư vấn về điều kiện, trình tự thủ tục tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài, soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam;
 • Tư vấn các vấn đề về thủ tục xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, tiền lương, thuế thu nhập, và chuyển tiền ra nước ngoài của lao động nước ngoài;

Luật sư lao động ở Trảng Bom Tư vấn hợp đồng lao động

 •  Quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng, hình thức ký kết, soạn thảo nội dung hợp đồng; các điều khoản về hiệu lực hợp đồng, tư vấn các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động;
 • Quyền đơn phương hủy bỏ hợp đồng lao động; trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc hủy bỏ hợp đồng lao động; và trách nhiệm của người lao động trong việc hủy bỏ hợp đồng lao động trái pháp luật;
 • Tư vấn về hệ thống lao động doanh nghiệp, như chế độ lương thưởng, chế độ nghỉ phép năm, thai sản, chế độ bảo hiểm, …
 • Các quy định khác nhau về lao động nữ, lao động chưa đủ tuổi và lao động cao tuổi; nghĩa vụ của người sử dụng lao động đối với lao động nữ, chế độ nghỉ thai sản; các trường hợp sử dụng lao động chưa đủ tuổi; các trường hợp cấm sử dụng lao động chưa đủ tuổi; tư vấn các quy định về việc làm cho lao động cao tuổi;
 • Luật sư lao động ở Trảng Bom Tư vấn các quy định về an toàn lao động; vệ sinh lao động, các trường hợp tai nạn lao động; bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, hỗ trợ người lao động khi bị bệnh nghề nghiệp; và trách nhiệm bồi thường, tư vấn thủ tục yêu cầu bồi thường thiệt hại khi bị tai nạn lao động….

Luật sư lao động ở Trảng Bom tư vấn và giải quyết tranh chấp lao động

 • Luật sư lao động ở Trảng Bom Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của các bên tranh chấp; Tư vấn phương thức giải quyết tranh chấp như đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của các bên tranh chấp, đưa ra các phương án giải quyết tranh chấp,
 • Tư vấn, hỗ trợ về thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tình trạng của đối tượng, trình tự, thủ tục soạn thảo hồ sơ khởi kiện và tham khảo ý kiến ​​của Tòa án có thẩm quyền giải quyết. .
 • Luật sư lao động ở Trảng Bom Tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc thu thập chứng cứ, tài liệu để nộp cho Tòa án; Tham gia thương lượng, hòa giải các vụ án lao động;
 • Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bào chữa để bảo vệ quyền; và lợi ích hợp pháp của đương sự tại tòa án;
 • Tham gia tố tụng với tư cách đại diện theo ủy quyền; và thực thi mọi phương án do pháp luật quy định để bảo vệ quyền; và lợi ích hợp pháp của khách hàng trước tòa;
 • Bảo vệ quyền lợi của thân chủ trong quá trình thi hành án.

NHỮNG PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ LUẬT SƯ LAO ĐỘNG Ở TRẢNG BOM

Tư vấn trực tuyến qua Số điện thoại: 0919.558.819

Bước 1: Gọi điện thoại vào số điện thoại: 0919.559.819.

Bước 2: Trình bày vấn đề;

Bước 3: Lắng nghe luật sư tư vấn;

Trong trường hợp tư vấn nếu khách hàng không thu xếp được thời gian tư vấn trực tiếp và cần tư vấn gấp để nhanh chóng giải quyết vụ việc cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Hãy liên hệ: 0919.558.819.

Tư vấn qua Email của Luật sư lao động ở Trảng Bom

Email của Luật sư lao động ở Trảng Bom là: Mail: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com

Đối với những trường hợp có nhiều giấy tờ, hoặc không thể đến trực tiếp tư vấn tại địa chỉ công ty thì có thể chụp ảnh và các giấy tờ liên quan đến vụ việc gửi cho Luật sư lao động ở Trảng Bom, trong vòng 1 – 3 ngày chúng tôi sẽ trả lời Email và đưa ra hướng giải quyết cho khách hàng.

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ LUẬT SƯ Ở TRẢNG BOM THEO:

Hotline: 0919.558.819.

Zalo: 0919.558.819.

Email: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com

Website: Luật Đồng Nai 

Để đặt lịch hẹn cho Luật sư, Quý khách vui lòng gọi vào số hotline: 0919.558.819 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi phân công Luật sư hỗ trợ Quý khách.

Xem thêm: Nghỉ việc không xin phép có bị đuổi việc không?

Xem thêm: Số điện thoại Văn phòng Luật sư tại Thủ Đức

Xem thêm: Địa chỉ Luật sư tại Thủ Đức

Luật sư lao động ở Biên HòaLuật sư lao động ở Biên Hòa

Luật sư lao động ở Trảng BomLuật sư lao động ở Trảng BomLuật sư lao động ở Trảng BomLuật sư lao động ở Trảng BomLuật sư lao động ở Trảng BomLuật sư lao động ở Trảng BomLuật sư lao động ở Trảng BomLuật sư lao động ở Trảng BomLuật sư lao động ở Trảng BomLuật sư lao động ở Trảng BomLuật sư lao động ở Trảng BomLuật sư lao động ở Trảng BomLuật sư lao động ở Trảng BomLuật sư lao động ở Trảng BomLuật sư lao động ở Trảng Bom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *