Luật Sư Đất Đai Đồng Nai tư vấn 24/7 là nơi hội tụ các Luật Sư giỏi, Luật sư uy tín, có nhiều kinh nghiệm giải quyết các vụ việc thực tế, am hiểu về quy định pháp luật đất đai, xây dựng cũng như hiểu biết sâu hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực này.

Vì vậy chúng tôi có thể tự tin tư vấn các phương án khả thi, tối ưu nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư và người dân trên lĩnh vực này. Đặc biệt, chúng tôi có thể giải quyết một cách hiệu quả nhất các trường hợp phức tạp, vướng mắc thủ tục pháp lý về nhà đất, xây dựng.

Hãy liên hệ với chúng tôi, Luật Sư Đất Đai Đồng Nai qua số điện thoại đường dây nóng 0919.559.819 để được hỗ trợ tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến pháp luật đất đai. Luật Sư Đất Đai Đồng Nai Luật Sư Đất Đai Đồng Nai Luật Sư Đất Đai Đồng Nai 

CLN là đất gì? Đất CLN có lên thổ cư được không?

1. CLN là đất gì?

Theo quy định tại mục III Phụ lục 01 Thông tư Thông tư 25/2014/TT-BTNMT, CLN là ký hiệu của đất trồng cây lâu năm thuộc nhóm đất nông nghiệp trên bản đồ địa chính.

Đất trồng cây lâu năm được hiểu là đất trồng các loại cây trồng một lần, sinh trưởng và sẽ cho thu hoạch theo nhiều năm. Bao gồm:

– Cây công nghiệp lâu năm: cây sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất công nghiệp hoặc cần phải qua chế biến mới sử dụng dụng được (cao su, cà phê, chè, dừa…)

– Cây ăn quả lâu năm: chôm chôm, bưởi, mận, nhãn, sầu riêng, vải…

– Cây dược liệu lâu năm: cây cho sản phẩm làm dược liệu (quế, hồi, sâm, long não…)

– Cây lâu năm khác: cây lấy gỗ/làm bóng mát/tạo cảnh quan (bạch đàn, xà cừ, hoa sữa, lộc vừng…)

(theo quy định tại mục I Phụ lục 01 Thông tư 27/2018/TT-BTNMT).

2. Đất CLN có lên thổ cư được không?

2.1 Khái niệm đất thổ cư

Theo quy định pháp luật hiện nay, không có định nghĩa/khái niệm cụ thể về đất thổ cư. Tuy nhiên, đất thổ cư là cách mà người dân thường gọi đất ở (bao gồm đất ở tại cả khu vực nông thôn và đô thị).

Theo quy định tại khoản 1 Điều 125 Luật Đất đai 2013 số 45/2013/QH13, đất ở là loại đất được sử dụng ổn định và lâu dài với thời hạn thông thường là từ 20 – 50 năm hoặc 70 năm.

2.2 Đất CLN có lên thổ cư được không?

Có thể hiểu, đất CLN lên thổ cư có nghĩa là việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm lên đất xây dựng nhà ở, công trình.

Theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 57 Luật Đất đai 2013, người dân có thể thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất CLN thành đất thổ cư (đất ở). Tuy nhiên, khi thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất phải có sự cho phép của Ủy ban nhân dân (UBND) cấp huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi có đất.

Mặt khác, UBND cấp huyện cũng không được tự ý quyết định mà phải căn cứ vào kế hoạch sử dụng đất của huyện đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Bên cạnh đó, người sử dụng đất cũng cần phải chuẩn bị đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất, trong đó cần phải thể hiện được nhu cầu được chuyển đổi đất CLN sang đất xây dựng nhà ở, công trình (theo quy định tại Điều 52 Luật Đất đai năm 2013) và thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ đối với đất sau khi thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng.

2.3 Chi phí chuyển đổi đất CLN lên đất thổ cư

(1) Tiền sử dụng đất 

Trường hợp 1: Chuyển từ đất vườn, ao trong cùng thửa đất có nhà ở sang đất ở 

Theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 5 Nghị định 45/2014/NĐ-CP, tiền sử dụng đất sẽ tính bằng 50% chênh lệch giữa tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở và đất nông nghiệp.

Công thức tính: Tiền sử dụng đất = 50% x (Tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở – Tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp)

Trường hợp 2: Chuyển từ đất nông nghiệp được nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất sang đất ở

Theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 5 Nghị định 45/2014/NĐ-CP, tiền sử dụng đất trong trường hợp này sẽ bằng mức chênh lệch giữa tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở với tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp tại thời điểm có quyết định chuyển mục đích quyền sử dụng đất.

Công thức tính: Tiền sử dụng đất = (Tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở – Tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp)

(2) Lệ phí cấp giấy chứng nhận: tùy theo quy định từng tỉnh thành song thường dưới 100.000đ/giấy/lần cấp.

(3) Lệ phí trước bạ

Theo khoản 1 Điều 7, khoản 1 Điều 8 Nghị định 10/2022/NĐ-CP, lệ phí trước bạ được tính như sau:

Lệ phí trước bạ = (Giá đất tại bảng giá đất x Diện tích) x 0.5%

(4) Phí thẩm định hồ sơ

Theo quy định tại điểm i Khoản 1 Điều 5 được sửa đổi, bổ sung bởi Điểm b Khoản 3 Điều 1 Thông tư số 106/2021/TT-BTC, tùy theo diện tích và tính phức tạp của hồ sơ và điều kiện từng địa phương mà mức thu phí thẩm định hồ sơ cũng sẽ được quy định khác nhau.

Ngoài ra còn có thể phát sinh thêm một số chi phí như phí đo đạc địa chính, phí trích lục bản đồ,…

3. Thủ tục chuyển đất CLN sang đất ở 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Theo quy định tại khoản 1 Điều 6 Thông tư 30/2014/TT-BTNMT, người sử dụng đất cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây lâu năm sang đất ở (theo Mẫu 01 tại Thông tư 30/2014/TT-BTNMT).

– Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất (sổ đỏ, sổ hồng…).

– Biên bản xác minh thực địa.

– Văn bản thẩm định nhu cầu sử dụng đất và thẩm định điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.

– Trích lục địa chính thửa đất.

– Tờ trình kèm dự thảo quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo Mẫu số 05 tại Thông tư 30/2014/TT-BTNMT.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, cá nhân/hộ gia đình nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa cấp huyện (đối với địa phương đã thành lập bộ phận một cửa) hoặc Phòng Tài nguyên và Môi trường.

Bước 3: Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ 

Sau khi nộp hồ sơ, cán bộ tại Bộ phận một cửa hoặc Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ chịu trách nhiệm thẩm tra lại hồ sơ, xác minh nhu cầu chuyển mục đích và thực hiện xác minh thực địa.

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, trong thời hạn 03 ngày người có nhu cầu chuyển đổi mục đích quyền sử dụng đất cần bổ sung hoàn thiện đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn.

Sau khi hoàn thiện về hồ sơ giấy tờ, cơ quan thuế sẽ gửi thông báo cho người sử dụng đất về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính. Người sử dụng đất cần nộp tiền theo đúng thời hạn và số tiền như thông báo.

Bước 4: Trả kết quả

Sau khi thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính, Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ chỉ đạo cập nhật và chỉnh lý hồ sơ địa chính và trả kết quả cho người sử dụng đất.

Thời gian thực hiện: tối đa 15 ngày kể từ ngày hồ sơ được thông báo hợp lệ (tối đa 25 ngày với các xã miền núi, vùng sâu vùng xa…)

Luật Sư Đất Đai Đồng Nai

LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI ĐỒNG NAI

1. Tại sao cần được tư vấn pháp luật về đất đai?

Nhằm đảm bảo thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất cũng như hạn chế tối đa các tranh chấp liên quan, người sử dụng đất phải nắm rõ các quy định của pháp luật đất đai hiện hành.

Tuy nhiên trên thực tế, không phải tất cả mọi người đều có đủ điều kiện để tiếp nhận, tìm hiểu những kiến thức pháp luật về đất đai dẫn đến tình trạng khi xảy ra tranh chấp thì đều đã đến giai đoạn khó khăn, mất nhiều thời gian, công sức giải quyết.

Để tránh những tình huống xấu nêu trên, việc nhờ công ty luật tư vấn luật đất đai là điều vô cùng cần thiết vì họ là những người trong ngành, có kiến thức chuyên môn sâu rộng, sẵn sàng hỗ trợ, gỡ bỏ những thắc mắc liên quan đến đất đai nhanh chóng, hiệu quả nhất, cụ thể khi yêu cầu tư vấn luật, bạn sẽ được cung cấp những thông tin pháp lý về:

 • Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất trong các giao dịch đất đai
 • Quyền đền bù tái định cư khi bị nhà nước thu hồi
 • Thẩm quyền thu hồi đất và giải phóng mặt bằng
 • Thẩm quyền cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Thủ tục khởi kiện, khiếu kiện, khiếu nại về tranh chấp đất đai
 • Thủ tục nhận di sản là đất đai có di chúc và không có di chúc thực hiện ra sao…

2. Lý do bạn nên chọn Luật Sư Đất Đai Đồng Nai?

Luật Sư Đất Đai Đồng Nai là công ty có nhiều kinh nghiệm, kiến ​​thức và hiểu biết sâu rộng về luật đất đai, tư vấn về các vấn đề như giải quyết tranh chấp đất đai, phân chia di sản thừa kế, tư vấn đền bù thu hồi đất, khiếu kiện đất đai, thủ tục mua bán, đăng ký chuyển nhượng nhà đất và nhiều vấn đề pháp lý liên quan khác.

Việc tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị “Tư vấn pháp luật đất đai” uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn trong các tranh chấp pháp lý của mình. Do vậy, nếu có vướng mắc về đất đai cần giải đáp hoặc không có thời gian tìm hiểu và muốn đảm bảo tối đa quyền lợi của mình, bạn hãy liên hệ LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI TẠI ĐỒNG NAI để được tư vấn, giải đáp thắc mắc. Quý khách vui lòng gọi ngay đến số Hotline 0919.559.819

3. Nội dung tư vấn Luật Đất Đai tại Đồng Nai

Luật Sư Đất Đai Đồng Nai Tư vấn giải quyết tranh chấp nhà đất trong gia đình 

Luật sư Đất Đai tại tỉnh Đồng Nai tư vấn các Tranh chấp đất đai giữa anh em ruột
Luật Sư Đất Đai Đồng Nai tư vấn các Tranh chấp đất đai giữa anh em ruột
 • Tư vấn tranh chấp đất đai về thừa kế giữa anh em trong gia đình
 • Tư vấn tranh chấp về ranh giới thửa đất giữa anh chị em với nhau;
 • Tư vấn đòi lại nhà đất đã tặng cho con cái;
 • Tư vấn tranh chấp về quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất khi ly hôn
 • Tư vấn tranh chấp về chia tài sản là đất đai trong thời kỳ hôn nhân
 • Tư vấn tranh chấp đòi lại đất (đất đã cho người thân mượn sử dụng mà không trả lại)

Luật Sư Đất Đai Tại Đồng Nai Tư vấn giải quyết bồi thường, tái định cư

 • Tư vấn nguyên tắc bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất
 • Tư vấn điều kiện được bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất
 • Tư vấn bồi thường chi phí đầu tư vào đất còn lại khi Nhà nước thu hồi đất
 • Tư vấn bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất ở
 • Tư vấn về mức giá đền bù khi giải phóng mặt bằng
 • Tư vấn xử lý tiền bồi thường giải phóng mặt bằng của chủ đầu tư
 • Tư vấn khiếu nại quyết định thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền
 • Tư vấn bồi thường thiệt hại về nhà, công trình xây dựng trên đất, cây trồng, vật nuôi, chi phí di chuyển khi Nhà nước thu hồi đất.

Luật Sư Đất Đai Tại Đồng Nai Tư vấn khởi kiện nhà đất

Luật sư Đất Đai tại Tỉnh Đồng Nai Tư vấn giải quyết khiếu nại tranh chấp quyền sử dụng đất
Luật Sư Đất Đai Đồng Nai Tư vấn giải quyết khiếu nại tranh chấp quyền sử dụng đất
 • Tư vấn khởi kiện đòi lại nhà đất đã cho mượn, thuê, tặng cho
 • Tư vấn khởi kiện tuyên hủy di chúc nhà đất trái pháp luật
 • Tư vấn khởi kiện đòi suất tái định cư khi bị thu hồi đất
 • Tư vấn khởi kiện quyết định bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi bị thu hồi đất
 • Tư vấn khởi kiện đòi lại sổ đỏ
 • Tư vấn khởi kiện hủy hợp đồng thế chấp nhà đất trái pháp luật
 • Tư vấn khởi kiện đòi chia lại đất
 • Tư vấn khởi kiện buộc trả lại đất lấn chiếm
 • Tư vấn khởi kiện hành vi chỉnh lý bản đồ địa chính của UBND xã
 • Tư vấn khởi kiện đất đai có yếu tố nước ngoài

Luật Sư Đất Đai Tại Đồng Nai Tư vấn thủ tục giao dịch nhà đất

 • Tư vấn tính hợp pháp của hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất đai, quyền sở hữu nhà ở.
 • Tư vấn thủ tục mua bán, tặng cho, thuê, nhà đất
 • Hồ sơ, thuế và lệ phí phải thực hiện khi thực hiện các giao dịch chuyển quyền sử dụng đất
 • Tư vấn thủ tục góp vốn quyền sử dụng đất
 • Tư vấn thủ tục sang tên sổ đỏ khi mua bán đất
 • Tư vấn thủ tục TÁCH THỬA khi chuyển quyền sử dụng đất
 • Tư vấn thủ tục cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

4. Phương thức liên lạc với Luật Sư Đất Đai Tại Đồng Nai khi khách hàng cần hỗ trợ tư vấn 

Để đáp ứng nhu cầu tư vấn pháp luật, những vấn đề xoay quanh đời sống thường ngày của mọi người. Luật Sư Đất Đai Đồng Nai còn đa dạng về hình thức tư vấn để khách hàng dễ dàng tiếp cận, giải đáp.

Cụ thể với những phương thức sau:

Tư vấn trực tiếp với Luật Sư Đất Đai Đồng Nai

Luật Sư Đất Đai Đồng Nai sẽ trực tiếp hỗ trợ tư vấn và đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Chúng tôi cũng khuyến khích khách hàng đến trực tiếp địa chỉ của Công ty để được hỗ trợ tư vấn, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Hiện nay, địa chỉ trụ sở và chi nhánh của Luật Sư Đất Đai Đồng Nai như sau:

 • Trụ sở chính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM.
 • Chi nhánh Bình Dương: Số 69, Đường N2, khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thời gian làm việc của Luật sư tại Đồng Nai như sau: Luật Sư Đất Đai Đồng Nai Luật Sư Đất Đai Đồng Nai

– Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần Luật Sư Đất Đai Đồng Nai

– Thời gian làm việc: Từ 7h45 đến 12h trưa và từ 13h30 đến 17h Luật Sư Đất Đai Đồng Nai

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hình thức tư vấn trực tuyến của Luật Sư Đất Đai Đồng Nai:

Tư vấn qua Email của Luật Sư Đất Đai Đồng Nai: Luật Sư Đất Đai Đồng Nai

Trong trường hợp khách hàng không thể đến văn phòng, không có thời gian di chuyển hoặc không tiện làm việc trong giờ hành chính thì khách hàng có thể gửi trực tiếp đến Email của Luật Sư Đất Đai Đồng Nai. Email: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com

Trong thời gian 1 – 3 ngày Luật Sư Đất Đai Đồng Nai sẽ trả lời Email hoặc gọi điện trực tiếp để tư vấn cho quý khách Luật Sư Đất Đai Đồng Nai

Khi Quý khách sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trả phí qua email sẽ có những ưu điểm sau:

 • Được Luật Sư Đất Đai Đồng Nai tư vấn ngay lập tức.
 • Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý.
 • Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn các vấn đề liên quan.

Ngoài những hình thức liên hệ trên, khách hàng có thể liên hệ với Luật Sư Đất Đai Đồng Nai qua những hình thức sau:

 • Hotline: 0919.559.819 Luật Sư Đất Đai Đồng Nai
 • Zalo: 0919.559.819
 • Website: Luật Đồng Nai

Đối với những hình thức tư vấn trực tuyến với Luật Sư Đất Đai Đồng Nai khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Cần cung cấp rõ thông tin, tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ,…
 • Tập trung vào vấn đề mà mình đang vướng mắc, tránh dài dòng.
 • Nêu mục đích và yêu cầu của mình.

Để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng dịch vụ tư vấn đất đai của Luật Sư Đất Đai Đồng Nai một cách chính xác, khách quan. Đồng thời đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, kịp thời và chính xác đến khách hàng.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI TỈNH ĐỒNG NAI NHƯ SAU:

Số điện thoai: 0919.559.819

Zalo: 0919.559.819

Website: https://luatdongnai.vn

Email: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh

> Xem thêm: Số điện thoại Luật sư tại TPHCM

Luật sư Đất Đai tại Tỉnh Đồng Nai Tư vấn giải quyết khiếu nại tranh chấp quyền sử dụng đấtLuật sư Đất Đai tại Tỉnh Đồng Nai Tư vấn giải quyết khiếu nại tranh chấp quyền sử dụng đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *