Luật Sư Đất Đai Biên Hòa tư vấn 24/7 là nơi hội tụ các Luật Sư giỏi, Luật sư uy tín, có nhiều kinh nghiệm giải quyết các vụ việc thực tế, am hiểu về quy định pháp luật đất đai, xây dựng cũng như hiểu biết sâu hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực này.

Vì vậy chúng tôi có thể tự tin tư vấn các phương án khả thi, tối ưu nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư và người dân trên lĩnh vực này. Đặc biệt, chúng tôi có thể giải quyết một cách hiệu quả nhất các trường hợp phức tạp, vướng mắc thủ tục pháp lý về nhà đất, xây dựng.

Hãy liên hệ với chúng tôi, Luật Sư Đất Đai Biên Hòa qua số điện thoại đường dây nóng 0919.559.819 để được hỗ trợ tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến pháp luật đất đai. Luật Sư Đất Đai Biên Hòa Luật Sư Đất Đai Biên Hòa Luật Sư Đất Đai Biên Hòa 

Làm gì khi bị kiện đòi lại đất đã qua nhiều đời chủ?

1. Bị kiện đòi lại đất qua nhiều đời chủ: Giải quyết như thế nào?

Hiện nay, một mảnh đất “qua tay” nhiều đời chủ là chuyện không hề hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu mua phải một mảnh đất qua nhiều đời chủ nhưng lại dính tranh chấp thì có thể giải quyết theo 02 cách sau nếu bị khởi kiện đòi lại tài sản:

– Cách 1: Người hiện đang chiếm hữu tài sản (người mua nhà đất) gửi đơn yêu cầu Tòa án ra quyết định công nhận hiệu lực của giao dịch trong trường hợp người mua được thực hiện ít nhất 2/3 nghĩa vụ khi mua bán.

Theo quy định tại khoản 9 Điều 26, điểm a khoản 1 Điều 35 và điểm c khoản 1 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 số 92/2015/QH13, trường hợp xảy ra tranh chấp đất đai thì các bên có thể nộp đơn khởi kiện tại Tòa án nhân dân cấp quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh thành phố trực thuộc trung ương nơi có đất.

* Hình thức nộp đơn: 

– Nộp trực tiếp tại Tòa án

– Gửi đơn khởi kiện lên Tòa án theo đường bưu điện

– Gửi trực tuyến qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

– Cách 2: Liên hệ trực tiếp với tất cả các bên liên quan để thực hiện thỏa thuận hủy hợp đồng cũ và làm hợp đồng chuyển nhượng công chứng một lần nữa nhằm đảm bảo tính pháp lý của tài sản.

Sau khi công chứng, người mua buộc phải thực hiện việc sang tên sổ đỏ, đóng thuế và các loại lệ phí tại Văn phòng đăng ký đất đai trong vòng 30 ngày theo quy định tại khoản 3 Điều 133 Luật Đất đai 2024 số 31/2024/QH15.

2. Rủi ro khi mua nhà đất qua nhiều đời chủ 

Đất đã qua nhiều đời chủ thường xảy ra những tranh chấp về quyền sở hữu nếu người mua mua phải những mảnh đất mà trước đây có những tranh chấp chưa được giải quyết hoặc thông tin trên giấy tờ không chính xác.

Ví dụ, người bán trước đó có thể đã thực hiện các giao dịch không hợp pháp, có thể kể đến như việc bán một mảnh đất cho nhiều người khiến xảy ra tranh chấp giữa nhiều người mua với nhau. Điều này có thể dẫn đến việc người mua phải đối mặt với rủi ro mất mát tài sản hoặc chi phí pháp lý đáng kể.

Ngoài ra, nếu giấy tờ có vấn đề về pháp lý, người mua sẽ khó có thể sang tên đổi chủ nếu muốn thực hiện mua bán chuyển nhượng cho người khác.

Như vậy, để tránh những rủi ro có thể xảy ra, người mua có thể liên hệ với địa chính xã/ phường, văn phòng công chứng/phòng công chứng/tổ chức hành nghề công chứng hoặc người dân xung quanh địa bàn để hỏi về tình trạng pháp lý trước khi mua nhà, đất.

3. Pháp luật bảo vệ người mua phải đất bị tranh chấp thế nào?

Theo điều 503 Bộ luật Dân sự 2015 số 91/2015/QH13, việc chuyển nhượng đất có hiệu lực từ thời điểm đăng ký biến động theo quy định của pháp luật.

Do vậy, khi đã sang tên Sổ đỏ cho người mua thì sau đó dù đất có tranh chấp thì căn cứ Điều 180 Bộ luật Dân sự 2015, người mua sẽ được coi là người thứ ba ngay tình.

Về việc bảo vệ người thứ ba ngay tình, Điều 133 Bộ luật Dân sự 2015 có quy định về việc bảo vệ người thứ ba ngay tình trong 2 trường hợp sau:

(1) Trường hợp 1: Dù giao dịch dân sự bị vô hiệu nhưng tài sản không phải đăng ký đã được chuyển giao cho người thứ ba ngay tình thì giao dịch vẫn sẽ được xác lập với người thứ ba ngay tình.

(2) Trường hợp 2: Tài sản đã được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, sau đó được chuyển giao cho người thứ ba ngay tình thì giao dịch đó không bị vô hiệu. Nếu tài sản phải đăng ký nhưng lại chưa được đăng ký cấp quyền thì giao dịch dân sự mới bị vô hiệu.

Do đó, theo khoản 3 Điều 133 Bộ luật Dân sự 2015, trong trường hợp xảy ra tranh chấp, chủ sở hữu sẽ không có quyền đòi tài sản từ phía người thứ ba ngay tình mà chỉ được yêu cầu chủ thể có lỗi trong việc xác lập giao dịch sai quy định hoàn trả chi phí và bồi thường thiệt hại.

LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI BIÊN HÒA

1. Tại sao cần được tư vấn pháp luật về đất đai?

Nhằm đảm bảo thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất cũng như hạn chế tối đa các tranh chấp liên quan, người sử dụng đất phải nắm rõ các quy định của pháp luật đất đai hiện hành.

Tuy nhiên trên thực tế, không phải tất cả mọi người đều có đủ điều kiện để tiếp nhận, tìm hiểu những kiến thức pháp luật về đất đai dẫn đến tình trạng khi xảy ra tranh chấp thì đều đã đến giai đoạn khó khăn, mất nhiều thời gian, công sức giải quyết.

Để tránh những tình huống xấu nêu trên, việc nhờ công ty luật tư vấn luật đất đai là điều vô cùng cần thiết vì họ là những người trong ngành, có kiến thức chuyên môn sâu rộng, sẵn sàng hỗ trợ, gỡ bỏ những thắc mắc liên quan đến đất đai nhanh chóng, hiệu quả nhất, cụ thể khi yêu cầu tư vấn luật, bạn sẽ được cung cấp những thông tin pháp lý về:

 • Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất trong các giao dịch đất đai
 • Quyền đền bù tái định cư khi bị nhà nước thu hồi
 • Thẩm quyền thu hồi đất và giải phóng mặt bằng
 • Thẩm quyền cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Thủ tục khởi kiện, khiếu kiện, khiếu nại về tranh chấp đất đai
 • Thủ tục nhận di sản là đất đai có di chúc và không có di chúc thực hiện ra sao…

2. Lý do bạn nên chọn Luật Sư Đất Đai Biên Hòa?

Luật Sư Đất Đai Biên Hòa là công ty có nhiều kinh nghiệm, kiến ​​thức và hiểu biết sâu rộng về luật đất đai, tư vấn về các vấn đề như giải quyết tranh chấp đất đai, phân chia di sản thừa kế, tư vấn đền bù thu hồi đất, khiếu kiện đất đai, thủ tục mua bán, đăng ký chuyển nhượng nhà đất và nhiều vấn đề pháp lý liên quan khác.

Việc tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị “Tư vấn pháp luật đất đai” uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn trong các tranh chấp pháp lý của mình. Do vậy, nếu có vướng mắc về đất đai cần giải đáp hoặc không có thời gian tìm hiểu và muốn đảm bảo tối đa quyền lợi của mình, bạn hãy liên hệ LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI TẠI ĐỒNG NAI để được tư vấn, giải đáp thắc mắc. Quý khách vui lòng gọi ngay đến số Hotline 0919.559.819

3. Nội dung tư vấn Luật Sư Đất Đai Biên Hòa

Luật Sư Đất Đai Biên Hòa Tư vấn giải quyết tranh chấp nhà đất trong gia đình 

Luật sư Đất Đai tại tỉnh Đồng Nai tư vấn các Tranh chấp đất đai giữa anh em ruột
Luật Sư Đất Đai Biên Hòa tư vấn các Tranh chấp đất đai giữa anh em ruột
 • Tư vấn tranh chấp đất đai về thừa kế giữa anh em trong gia đình
 • Tư vấn tranh chấp về ranh giới thửa đất giữa anh chị em với nhau;
 • Tư vấn đòi lại nhà đất đã tặng cho con cái;
 • Tư vấn tranh chấp về quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất khi ly hôn
 • Tư vấn tranh chấp về chia tài sản là đất đai trong thời kỳ hôn nhân
 • Tư vấn tranh chấp đòi lại đất (đất đã cho người thân mượn sử dụng mà không trả lại)

Luật Sư Đất Đai Tại Đồng Nai Tư vấn giải quyết bồi thường, tái định cư

 • Tư vấn nguyên tắc bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất
 • Tư vấn điều kiện được bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất
 • Tư vấn bồi thường chi phí đầu tư vào đất còn lại khi Nhà nước thu hồi đất
 • Tư vấn bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất ở
 • Tư vấn về mức giá đền bù khi giải phóng mặt bằng
 • Tư vấn xử lý tiền bồi thường giải phóng mặt bằng của chủ đầu tư
 • Tư vấn khiếu nại quyết định thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền
 • Tư vấn bồi thường thiệt hại về nhà, công trình xây dựng trên đất, cây trồng, vật nuôi, chi phí di chuyển khi Nhà nước thu hồi đất.

Luật Sư Đất Đai Tại Đồng Nai Tư vấn khởi kiện nhà đất

Luật sư Đất Đai tại Tỉnh Đồng Nai Tư vấn giải quyết khiếu nại tranh chấp quyền sử dụng đất
Luật Sư Đất Đai Biên Hòa Tư vấn giải quyết khiếu nại tranh chấp quyền sử dụng đất
 • Tư vấn khởi kiện đòi lại nhà đất đã cho mượn, thuê, tặng cho
 • Tư vấn khởi kiện tuyên hủy di chúc nhà đất trái pháp luật
 • Tư vấn khởi kiện đòi suất tái định cư khi bị thu hồi đất
 • Tư vấn khởi kiện quyết định bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi bị thu hồi đất
 • Tư vấn khởi kiện đòi lại sổ đỏ
 • Tư vấn khởi kiện hủy hợp đồng thế chấp nhà đất trái pháp luật
 • Tư vấn khởi kiện đòi chia lại đất
 • Tư vấn khởi kiện buộc trả lại đất lấn chiếm
 • Tư vấn khởi kiện hành vi chỉnh lý bản đồ địa chính của UBND xã
 • Tư vấn khởi kiện đất đai có yếu tố nước ngoài

Luật Sư Đất Đai Tại Đồng Nai Tư vấn thủ tục giao dịch nhà đất

 • Tư vấn tính hợp pháp của hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất đai, quyền sở hữu nhà ở.
 • Tư vấn thủ tục mua bán, tặng cho, thuê, nhà đất
 • Hồ sơ, thuế và lệ phí phải thực hiện khi thực hiện các giao dịch chuyển quyền sử dụng đất
 • Tư vấn thủ tục góp vốn quyền sử dụng đất
 • Tư vấn thủ tục sang tên sổ đỏ khi mua bán đất
 • Tư vấn thủ tục TÁCH THỬA khi chuyển quyền sử dụng đất
 • Tư vấn thủ tục cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

4. Phương thức liên lạc với Luật Sư Đất Đai Tại Đồng Nai khi khách hàng cần hỗ trợ tư vấn 

Để đáp ứng nhu cầu tư vấn pháp luật, những vấn đề xoay quanh đời sống thường ngày của mọi người. Luật Sư Đất Đai Biên Hòa còn đa dạng về hình thức tư vấn để khách hàng dễ dàng tiếp cận, giải đáp.

Cụ thể với những phương thức sau:

Tư vấn trực tiếp với Luật Sư Đất Đai Biên Hòa

Luật Sư Đất Đai Biên Hòa sẽ trực tiếp hỗ trợ tư vấn và đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Chúng tôi cũng khuyến khích khách hàng đến trực tiếp địa chỉ của Công ty để được hỗ trợ tư vấn, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Hiện nay, địa chỉ trụ sở và chi nhánh của Luật Sư Đất Đai Biên Hòa như sau:

 • Trụ sở chính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM.
 • Chi nhánh Bình Dương: Số 69, Đường N2, khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thời gian làm việc của Luật sư tại Đồng Nai như sau: Luật Sư Đất Đai Biên Hòa Luật Sư Đất Đai Biên Hòa

– Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần Luật Sư Đất Đai Biên Hòa

– Thời gian làm việc: Từ 7h45 đến 12h trưa và từ 13h30 đến 17h Luật Sư Đất Đai Biên Hòa

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hình thức tư vấn trực tuyến của Luật Sư Đất Đai Biên Hòa:

Tư vấn qua Email của Luật Sư Đất Đai Biên Hòa: Luật Sư Đất Đai Biên Hòa

Trong trường hợp khách hàng không thể đến văn phòng, không có thời gian di chuyển hoặc không tiện làm việc trong giờ hành chính thì khách hàng có thể gửi trực tiếp đến Email của Luật Sư Đất Đai Biên Hòa. Email: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com

Trong thời gian 1 – 3 ngày Luật Sư Đất Đai Biên Hòa sẽ trả lời Email hoặc gọi điện trực tiếp để tư vấn cho quý khách Luật Sư Đất Đai Biên Hòa

Khi Quý khách sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trả phí qua email sẽ có những ưu điểm sau:

 • Được Luật Sư Đất Đai Biên Hòa tư vấn ngay lập tức.
 • Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý.
 • Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn các vấn đề liên quan.

Ngoài những hình thức liên hệ trên, khách hàng có thể liên hệ với Luật Sư Đất Đai Biên Hòa qua những hình thức sau:

 • Hotline: 0919.559.819 Luật Sư Đất Đai Biên Hòa
 • Zalo: 0919.559.819
 • Website: Luật Đồng Nai

Đối với những hình thức tư vấn trực tuyến với Luật Sư Đất Đai Biên Hòa khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Cần cung cấp rõ thông tin, tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ,…
 • Tập trung vào vấn đề mà mình đang vướng mắc, tránh dài dòng.
 • Nêu mục đích và yêu cầu của mình.

Để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng dịch vụ tư vấn đất đai của Luật Sư Đất Đai Biên Hòa một cách chính xác, khách quan. Đồng thời đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, kịp thời và chính xác đến khách hàng.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI TỈNH ĐỒNG NAI NHƯ SAU:

Số điện thoai: 0919.559.819

Zalo: 0919.559.819

Website: https://luatdongnai.vn

Email: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh

> Xem thêm: Số điện thoại Luật sư tại TPHCM

Luật sư Đất Đai tại Tỉnh Đồng Nai Tư vấn giải quyết khiếu nại tranh chấp quyền sử dụng đấtLuật sư Đất Đai tại Tỉnh Đồng Nai Tư vấn giải quyết khiếu nại tranh chấp quyền sử dụng đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *