CÔNG TY LUẬT TƯ VẤN DÂN SỰ Ở ĐỒNG NAI 24/7

Dịch vụ Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai thấy rằng, khi tham gia vào các quan hệ dân sự, việc xảy ra tranh chấp là điều không ai muốn nhưng cũng không thể tránh khỏi. Vì vậy khi xảy ra tranh chấp, bạn cần phải lựa chọn phương án giải quyết ít tốn kém nhất nhưng vẫn đảm bảo được quyền và lợi ích của mình.

Với sự phát triển không ngừng của kinh tế – xã hội thì nhiều quan hệ xã hội phát sinh, thì gây khó khăn trong việc đưa ra các phương án giải quyết hợp lý, phù hợp.

Nắm bắt tình hình đó, Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai phát triển dịch vụ để luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc và đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng để đảm bảo tối ưu quyền và lợi ích của khách hàng. Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai

Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến pháp luật dân sự, hỗ trợ giải quyết các tranh chấp như: các giao dịch dân sự, nghĩa vụ dân sự, hợp đồng dân sự, thừa kế, tranh chấp hợp đồng,…

LUẬT SƯ TƯ VẤN DÂN SỰ TẠI ĐỒNG NAI TƯ VẤN 24/7

Có được phép cầm cố tài sản hình thành trong tương lai?

1. Cầm cố tài sản hình thành trong tương lai có được không?

Cầm cố tài sản là một trong các biện pháp bảo đảm nghĩa vụ (theo khoản 1 Điều 292 Bộ luật Dân sự mới nhất năm 2015). Đây được coi là việc mà bên cầm cố sẽ giao tài sản thuộc sở hữu của mình cho bên nhận cầm cố để đảm bảo thực hiện nghĩa vụ.

Về các loại tài sản được dùng để cầm cố thì tài sản hiện có hay tài sản hình thành trong tương lai đều được sử dụng để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ trừ trường hợp các quy định liên quan cấm mua bán, chuyển nhượng hoặc chuyển giao về quyền ở hữu tại thời điểm xác lập hợp đồng cầm cố.

(căn cứ khoản 1 Điều 8 Nghị định 21/2021/NĐ-CP)

Từ quy định trên, có thể thấy, tài sản hình thành trong tương lai cũng hoàn toàn được phép cầm cố trừ trường hợp tài sản này bị cấm mua bán, chuyển nhượng hoặc chuyển giao quyền sở hữu tại thời điểm xác lập hợp đồng cầm cố theo quy định nêu trên.

Lưu ý: Việc cầm cố bằng tài sản hình thành trong tương lai không áp dụng với quyền sử dụng đất theo quy định tại khoản 4 Điều 10 Nghị định 21/2021/NĐ-CP.

2. Tài sản hình thành trong tương lai là gì?

2.1 Định nghĩa

Tài sản hình thành trong tương lai là tài sản chưa hình thành hoặc đã hình thành nhưng chủ thể xác lập quyền sở hữu tài sản sau thời điểm xác lập giao dịch (căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 108 Bộ luật Dân sự 2015).

Có thể lấy ví dụ như sau:

Ví dụ theo khoản 24 Điều 2 Luật Nhà ở năm 2023 (sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2025, nhà ở hình thành trong tương lai được định nghĩa như sau: Đây là nhà ở đang trong quá trình đầu tư xây dựng hoặc chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Việc mua bán nhà ở hình thành trong tương lai phải đáp ứng điều kiện tại Điều 160 Luật Nhà ở năm 2023:

– Không bắt buộc phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (hay còn gọi là Sổ đỏ).

– Không thuộc trường hợp bị kê biên thi hành án hoặc chấp hành quyết định hành chính đã có hiệu lực pháp luật hoặc bị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, ngăn chặn theo quyết định của Tòa án hoặc cơ quan có thẩm quyền.

– Không nằm trong trường hợp đã có quyết định thu hồi đất, có thông báo giải tỏa hoặc phá dỡ nhà ở của cơ quan có thẩm quyền…

2.2 Đặc điểm

Theo Điều 295 Bộ luật Dân sự năm 2015, tài sản được mang ra cầm cố dù là tài sản hiện có hay tài sản hình thành trong tương lai đều phải đáp ứng các điều kiện chung sau đây:

 • Thuộc quyền sở hữu của bên cầm cố.
 • Có thể được mô tả chung theo thỏa thuận của các bên nhưng phải xác định được.
 • Giá trị của tài sản được mang đi cầm cố có thể lớn hơn, bằng hoặc nhỏ hơn giá trị nghĩa vụ được cầm cố.

2.3 Các loại tài sản hình thành trong tương lai

Quy định về các loại tài sản hình thành trong tương lai được nêu tại khoản 2 Điều 108 Bộ luật Dân sự năm 2015 gồm:

 • Tài sản chưa hình thành
 • Tài sản đã hình thành nhưng việc xác lập quyền sở hữu được thực hiện sau thời điểm xác lập giao dịch.

Trong khi đó, theo quy định trước đây tại khoản 2 Điều 1 Nghị định 11/2012/NĐ-CP, tài sản hình thành trong tương lai bao gồm:

 • Tài sản hình thành trong tương lai là tài sản được hình thành từ vốn vay
 • Tài sản đang được hình thành/tạo lập hợp pháp tại thời điểm ký giao dịch cầm cố
 • Tài sản dù đã hình thành và thuộc đối tượng phải đăng ký quyền sở hữu nhưng sau khi giao kết giao dịch cầm cố thì mới được đăng ký theo quy định

Và tại Nghị định 21/2021/NĐ-CP thay thế cho Nghị định 11/2012/NĐ-CP đã không còn liệt kê các loại tài sản hình thành trong tương lai như thế này mà chỉ giữ lại quy định không áp dụng với quyền sử dụng đất. Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai

Dịch vụ Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai hỗ trợ tư vấn cho khách hàng

Dịch vụ Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai với hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai giỏi, chuyên môn cao, đã giải quyết rất nhiều các vụ việc về liên quan. Vì vậy, khi tiếp nhận hồ sơ của khách hàng dễ dàng đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, hiệu quả, chính xác.

Luật sư dân sự đưa ra những nội dung tư vấn pháp luật dân sư như sau:

 • Tư vấn và tham gia thương lượng, hòa giải vụ việc giữa các bên;
 • Tham gia tranh tụng tại Tòa án hoặc Trọng tài để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong vụ việc tranh chấp.
 • Tư vấn, hỗ trợ pháp lý về thừa kế: Soạn thảo di chúc, thực hiện các thủ tục chia di sản tại Văn phòng Công chứng, khởi kiện tranh chấp thừa kế tại Toà án các cấp;
 • Tư vấn, hỗ trợ pháp lý, giải đáp về quyền giữa các bất động sản như: quyền về lối đi, quyền bề mặt, quyền cấp thoát nước, …;
 • Tư vấn, hỗ trợ pháp lý, soạn thảo và rà soát lại các văn bản liên quan đến các giao dịch và nghĩa vụ dân sự như: cầm cố, thế chấp, đặt cọc, bảo lãnh…;
 • Tư vấn, hỗ trợ pháp lý, soạn thảo và rà soát lại các văn bản liên quan đến hợp đồng mua bán, tặng, cho, vay mượn tài sản;
 • Tư vấn, hỗ trợ pháp lý, liên quan đến hợp đồng dịch vụ, hợp đồng vận chuyển hàng hóa, hợp đồng gia công, hợp đồng bảo hiểm…
 • Tư vấn, hỗ trợ pháp lý liên quan đến hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền và các quy định pháp luật liên quan đến vấn đề ủy quyền;
 • Tư vấn, hỗ trợ pháp lý về vấn đề bồi thường thiệt hại do tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm bị xâm phạm;
 • Tư vấn, hỗ trợ pháp lý về các quyền cơ bản của công dân như bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín, hình ảnh; quyền thay đổi họ, tên,…
 • Thực hiện các công việc, giải quyết các tranh chấp liên quan đến vấn đề dân sự với tư cách là đại diện ủy quyền để tham gia tố tụng, bảo về quyền lợi của khách hàng.
 • Tư vấn, hỗ trợ pháp lý liên quan đến các quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài.

Những lý do nên chọn Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai tư vấn pháp lý và giải quyết tranh chấp liên quan đến dân sự

Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, có đội ngũ luật sư giỏi đã giải quyết hàng nghìn các vụ việc tranh chấp dân sự với tính chất, mức độ phức tạp.

Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai không chỉ đáp ứng về mặt kinh nghiệm hành nghề mà còn đáp ứng đủ các điều kiện về mặt kiến thức pháp luật chuyên môn, những kỹ năng cần thiết để trình bày, giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Phương thức liên lạc với Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai Tại Đồng Nai khi khách hàng cần hỗ trợ tư vấn 

Để đáp ứng nhu cầu tư vấn pháp luật, những vấn đề xoay quanh đời sống thường ngày của mọi người. Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai còn đa dạng về hình thức tư vấn để khách hàng dễ dàng tiếp cận, giải đáp.

Cụ thể với những phương thức sau:

Tư vấn trực tiếp với Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai

Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai sẽ trực tiếp hỗ trợ tư vấn và đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Chúng tôi cũng khuyến khích khách hàng đến trực tiếp địa chỉ của Công ty để được hỗ trợ tư vấn, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Hiện nay, địa chỉ trụ sở và chi nhánh của Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai như sau:

 • Trụ sở chính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM.
 • Chi nhánh Bình Dương: Số 69, Đường N2, khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thời gian làm việc của Luật sư tại tỉnh Đồng Nai như sau:

– Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần

– Thời gian làm việc: Từ 7h45 đến 12h trưa và từ 13h30 đến 17h

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hình thức tư vấn trực tuyến của Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai:

Tư vấn qua Email của Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai: 

Trong trường hợp khách hàng không thể đến văn phòng, không có thời gian di chuyển hoặc không tiện làm việc trong giờ hành chính thì khách hàng có thể gửi trực tiếp đến Email của Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai. Email: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com

Trong thời gian 1 – 3 ngày Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai sẽ trả lời Email hoặc gọi điện trực tiếp để tư vấn cho quý khách

Khi Quý khách sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trả phí qua email sẽ có những ưu điểm sau:

 • Được Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai tư vấn ngay lập tức.
 • Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý.
 • Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn các vấn đề liên quan.

Ngoài những hình thức liên hệ trên, khách hàng có thể liên hệ với Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai qua những hình thức sau:

Đối với những hình thức tư vấn trực tuyến với Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Cần cung cấp rõ thông tin, tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ,…
 • Tập trung vào vấn đề mà mình đang vướng mắc, tránh dài dòng.
 • Nêu mục đích và yêu cầu của mình.

Để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng dịch vụ tư vấn đất đai của Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai một cách chính xác, khách quan. Đồng thời đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, kịp thời và chính xác đến khách hàng.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT TƯ VẤN DÂN SỰ Ở ĐỒNG NAI NHƯ SAU:

Số điện thoai: 0919.559.819

Zalo: 0919.559.819

Website: https://luatdongnai.vn

Email: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh

> Xem thêm: Số điện thoại Luật sư tại TPHCM

Công ty Luật tư vấn dân sự ở Đồng Nai

LUẬT SƯ TƯ VẤN DÂN SỰ TẠI ĐỒNG NAI TƯ VẤN 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *