LUẬT SƯ THỪA KẾ BIÊN HÒA TƯ VẤN 24/7

Luật sư Thừa kế Biên Hòa – cung cấp dịch vụ tư vấn luật thừa kế. Có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, có kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn pháp luật, cung cấp các dịch vụ pháp lý chất lượng cho khách hàng, Luật sư Thừa kế Biên Hòa là điểm đến và sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, cá nhân khi có nhu cầu về dịch vụ pháp lý. Đặc biệt là lĩnh vực tư vấn luật thừa kế.

Hãy liên hệ với chúng tôi, Luật sư Thừa kế Biên Hòa để được hỗ trợ tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến pháp luật thừa kế. Nếu trong quá trình thực hiện có vướng mắc thủ tục, vui lòng liên hệ Luật sư Thừa kế Biên Hòa để được tư vấn chi tiết! Số điện thoại tư vấn của Luật sư Thừa kế Biên Hòa: 0919.559.819. Trực tuyến 24/24 sẵn sàng hỗ trợ tư vấn đến khách hàng.

Pháp nhân có quyền hưởng di sản theo di chúc không?

1. Pháp nhân có quyền hưởng di sản theo di chúc không?

Điều 609 Bộ luật Dân sự năm 2015 nêu rõ, người thừa kế nếu không là cá nhân thì vẫn có quyền hưởng di sản thừa kế theo di chúc.

Điều 609. Quyền thừa kế
Cá nhân có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản của mình; để lại tài sản của mình cho người thừa kế theo pháp luật; hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật.
Người thừa kế không là cá nhân có quyền hưởng di sản theo di chúc.

Như vậy, pháp nhân cũng là đối tượng được hưởng thừa kế nhưng chỉ hưởng theo di chúc nhưng đây không phải quyền hưởng thừa kế mặc định hoặc đương nhiên mà chỉ khi người để lại di sản thừa kế để lại di chúc thì pháp nhân mới được hưởng di sản thừa kế.

2. Thủ tục hưởng di sản theo di chúc của pháp nhân mới nhất

2.1 Điều kiện

Đồng thời, nếu người thừa kế không phải là cá nhân thì để được hưởng di sản thừa kế theo di chúc phải tồn tại vào thời điểm mở thừa kế (theo Điều 613 Bộ luật Dân sự năm 2015 về người thừa kế). Thời điểm mở thừa kế là thời điểm người có tài sản chết.

Trong đó, theo Điều 96 Bộ luật Dân sự năm 2015, pháp nhân bị coi là chấm dứt tồn tại khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

– Do hợp nhất, sáp nhập, chia, chuyển đổi hình thức, giải thể.

– Bị tuyên bố phá sản.

Và thời điểm pháp nhân chấm dứt tồn tại là thời điểm pháp nhân này bị xoá tên trong sổ đăng ký pháp nhân hoặc từ thời điểm được xác định trong quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

2.2 Thủ tục nhận di sản

Để được nhận di sản thừa kế bằng di chúc, pháp nhân ngoài đáp ứng điều kiện nêu trên thì còn phải thực hiện công bố di chúc trước khi nhận thừa kế.

Về thủ tục công bố di chúc, Điều 647 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định một số nội dung sau đây:

– Người có thẩm quyền công bố di chúc:

 • Nếu di chúc được lưu giữ tại văn phòng/phòng công chứng thì người công bố là công chứng viên của tổ chức công chứng lưu giữ hồ sơ.
 • Trong di chúc có chỉ định người công bố di chúc thì người này có nghĩa vụ công bố. Nếu muốn từ chối thì những người thừa kế còn lại thoả thuận cử người công bố di chúc.
 • Trong di chúc không chỉ định người công bố di chúc thì những người thừa kế có tên trong di chúc sẽ thoả thuận cử người công bố di chúc.

– Thủ tục công bố di chúc: Hiện quy định về công bố di chúc chỉ được nêu tại Điều 647 Bộ luật Dân sự năm 2015. Tuy nhiên, hướng dẫn chi tiết của thủ tục này hiện không được quy định cụ thể tại văn bản nào.

Dù vậy, vẫn có thể hiểu, trình tự công bố di chúc như sau:

– Người để lại di sản thừa kế lập di chúc. Việc lưu giữ di chúc có thể được thực hiện tại tổ chức hành nghề công chứng hoặc tại Uỷ ban nhân dân cấp xã hoặc tại nơi cư trú… của người để lại di chúc.

– Sau khi người để lại di chúc qua đời, các đồng thừa kế thực hiện việc công bố di chúc và nhận thừa kế theo di chúc.

Ở bước này, nếu di chúc được lưu trữ tại tổ chức hành nghề công chứng thì người công bố di chúc là công chứng viên. Nếu không thì có thể là người được cử trong di chúc hoặc người được các đồng thừa kế thoả thuận cử ra công bố di chúc.

– Sau khi di chúc đã được công bố thì người công bố di chúc sẽ gửi bản sao di chúc tới tất cả những người có quyền, nghĩa vụ liên quan đến di chúc đó.

– Những người có liên quan đến nội dung di chúc sẽ làm các thủ tục tiếp theo để chuyển quyền sở hữu từ di sản của người chết sang cho mình. Ví dụ như nhận thừa kế di sản rồi đăng ký sang tên quyền sử dụng đất hoặc đăng ký sang tên xe do thừa kế…

Với mỗi thủ tục đó, người thừa kế lại phải thực hiện theo trình tự và chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau theo quy định của pháp luật.

Luật sư tư vấn thừa kế huyện Trảng Bom

Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn Luật sư Thừa kế Biên Hòa

Vì Luật sư Thừa kế Biên Hòa có đội ngũ Luật sư – Chuyên gia – Luật gia đông đảo, nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn tận tình – cặn kẽ mọi vấn đề pháp lý

– Luật sư Thừa kế Biên Hòa có gần 10 năm phát triển các loại hình dịch vụ Luật sư trên phạm vi cả nước

– Luật sư Thừa kế Biên Hòa còn là đơn vị tư vấn trực tuyến có số lượng khách hàng lớn nhất tại Việt Nam

– Luật sư Thừa kế Biên Hòa luôn coi khách hàng là số 1, vấn đề của khách hàng là trách nhiệm của chúng tôi

Luật sư Thừa kế Biên Hòa của chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện đội ngũ, năng lực, dịch vụ để đáp ứng mọi nhu cầu tư vấn của mọi quý khách hàng trên toàn quốc!

Dịch vụ Luật sư Thừa kế Biên Hòa

Luật sư Thừa kế Biên Hòa tư vấn luật về quyền thừa kế, tài sản thừa kế, xác định hàng thừa kế để chia thừa kế. Giải quyết tranh chấp trong việc chia thừa kế theo pháp luật, chia thừa kế theo di chúc giữa các đồng thừa kế

Luật sư Thừa kế Biên Hòa thay mặt các bên tiến hành đàm phán, hòa giải, thương lượng chia thừa kế;

Dựa trên những tài liệu, chứng cứ của khách hàng. Luật sư Thừa kế Biên Hòa sẽ đánh giá và phân tích vụ việc tranh chấp một cách toàn diện. Đưa ra những phương án cụ thể có lợi nhất trong quá trình đàm phán, hòa giải với đối phương

Giúp khách hàng hoặc thay mặt khách hàng soạn thảo văn bản, giấy tờ liên quan đến việc giải quyết tranh chấp gửi đến cơ quan có thẩm quyền liên quan đến vụ việc;

Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng trình tự thủ tục khởi kiện, thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tư cách chủ thể và soạn đơn khởi kiện gửi đến Tòa án có thẩm quyền

Kiến nghị hoặc hướng dẫn khách hàng khiếu nại các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan khi ban hành những quyết định không đúng thủ tục, trình tự… Ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng

Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư – Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại các cấp tòa xét xử;

Tham gia tố tụng với tư cách là đại diện ủy quyền – nhân danh khách hàng thực hiện tất cả các phương án và cách thứ theo quy định của pháp luật để bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất tại các cấp tòa xét xử.

 • Luật sư Thừa kế Biên Hòa tư vấn các quy định của pháp luật về thừa kế theo pháp luật, thừa kế theo di chúc
 • Luật sư Thừa kế Biên Hòa tư vấn lập di chúc, tư vấn làm chứng di chúc để di chúc có hiệu lực
 • Luật sư Thừa kế Biên Hòa tư vấn cách giải quyết tranh chấp Nhà đất thừa kế theo Di chúc
 • Luật sư Thừa kế Biên Hòa tư vấn phân chia thừa kế theo pháp luật
 • Luật sư Thừa kế Biên Hòa tham gia hòa giải tranh chấp thừa kế
 • Luật sư Thừa kế Biên Hòa giải quyết tranh chấp thừa kế:
 • Luật sư Thừa kế Biên Hòa giải quyết tranh chấp Nhà đất thừa kế
 • Luật sư Thừa kế Biên Hòa giải quyết tranh chấp thừa kế tài sản khác
 • Luật sư Thừa kế Biên Hòa tư vấn giải quyết các tranh chấp về thừa kế bằng hoà giải, thương lượng tại Trảng Bom
 • Luật sư Thừa kế Biên Hòa tư vấn các quy định của pháp luật về thừa kế thế vị tại Trảng Bom
 • Luật sư Thừa kế Biên Hòa tư vấn các quy định về hàng thừa kế, người được thừa kế di sản tại Trảng Bom
 • Luật sư Thừa kế Biên Hòa tư vấn chia thừa kế theo quy định của pháp luật và theo di chúc tại Trảng Bom
 • Luật sư Thừa kế Biên Hòa tư vấn từ chối nhận thừa kế, khai nhận di sản thừa kế tại Trảng Bom
 • Luật sư Thừa kế Biên Hòa tư vấn giải quyết các tranh chấp về thừa kế bằng việc khởi kiện tại TAND có thẩm quyền tại Trảng Bom
 • Luật sư Thừa kế Biên Hòa tư vấn lập thoả thuận phân chia di sản, biên bản họp gia đình về việc chia thừa kế tại Trảng Bom
 • Luật sư Thừa kế Biên Hòa tư vấn các quy định của pháp luật về việc trông giữ di sản thừa kế, thừa kế có điều kiện, thừa kế đất hương hoả…tại Trảng Bom
 • Luật sư Thừa kế Biên Hòa tư vấn chia di sản thừa kế trong các trường hợp khó: Có nhiều di chúc, di chúc chỉ quyết định 01 phần tài sản, di chúc bị hư hỏng, các trường hợp tranh chấp thừa kế kéo dài tại Trảng Bom
 • Luật sư Thừa kế Biên Hòa tư vấn mọi vấn đề pháp luật về thừa kế, chia thừa kế, tranh chấp thừa kế khác tại Trảng Bom

Để đáp ứng nhu cầu tư vấn pháp luật, những vấn đề xoay quanh đời sống thường ngày của mọi người. Luật Sư thừa kế ở Trảng Bom còn đa dạng về hình thức tư vấn để khách hàng dễ dàng tiếp cận, giải đáp.

Phương thức liên lạc với Luật sư Thừa kế Biên Hòa khi khách hàng cần hỗ trợ tư vấn

Cụ thế với những phương thức sau:

Tư vấn trực tiếp với Luật sư Thừa kế Biên Hòa

Luật sư Thừa kế Biên Hòa sẽ trực tiếp hỗ trợ tư vấn và đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Chúng tôi cũng khuyến khích khách hàng đến trực tiếp địa chỉ của công ty để được hỗ trợ tư vấn, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ

Hiện nay, địa chỉ trụ sở và chi nhánh của Luật sư Thừa kế Biên Hòa như sau:

 • Trụ sở chính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
 • Chi nhánh Bình Dương: Số 69, Đường N2, khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp – 703 Mỹ Phước Tân Vạn, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thời gian làm việc của Luật sư Thừa kế Biên Hòa như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 7h45 đến 12h trưa và từ 13h 30 đến 17h

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ Luật Lao động và các quy định hiện hành.

Hình thức tư vấn trực tuyến của Luật sư Thừa kế Biên Hòa

Tư vấn qua Email của Luật sư Thừa kế Biên Hòa:

Trong trường hợp khách hàng không thể đến văn phòng, không có thời gian di chuyển hoặc không tiện làm việc trong giờ hành chính thì khách hàng có thể gửi trực tiếp đến Email của Luật sư Thừa kế Biên Hòa.

Email: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com

Trong thời gian 1 – 3 ngày Luật sư Thừa kế Biên Hòa sẽ trả lời Email hoặc gọi điện trực tiếp để tư vấn cho quý khách

Khi quý khách sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trả phí qua email sẽ có những ưu điểm sau:

– Được Luật sư Thừa kế Biên Hòa tư vấn ngay lập tức

– Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý

– Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn các vấn đề liên quan

Ngoài những hình thức liên hệ trên, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư Thừa kế Biên Hòa qua những hình thức sau:

 • Hotline: 0919.559.819
 • Zalo: 0919.559.819

Website: Luật Trảng Bom

Đối với những hình thức tư vấn trực tuyến với Luật sư Thừa kế Biên Hòa khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Cần cung cấp rõ thông tin, tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ…
 • Tập trung vào vấn đề mà mình đang vướng mắc, tránh dài dòng.
 • Nêu mục đích và yêu cầu của mình

Để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng dịch vụ tư vấn thừa kế của Luật sư Thừa kế Biên Hòa một cách chính xác, khách quan. Đồng thời đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, kịp thời và chính xác đến khách hàng.

Đối với phương thức liên hệ nào, dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp của Luật sư Thừa kế Biên Hòa vẫn khẳng định chất lượng dịch vụ của mình đến với khách hàng.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ LUẬT SƯ THỪA KẾ BIÊN HÒA NHƯ SAU:

Số điện thoại: 0919.559.819

Zalo: 0919.559..819

Website: https://luatdongnai.vn

Email: Congtyluatvinhphuoc@gmail.com

>> Xem thêm: Luật sư Thừa kế Biên Hòa

> Xem thêm: Số điện thoại Luật sư tại Sài Gòn

Luật sư tư vấn thừa kế tại Trảng BomLuật sư tư vấn thừa kế tại Trảng Bom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *